Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Dạ dày heo xào sả ớt

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày heo

- 1 nhánh sả băm; 1 trái ớt sừng băm; 3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê nghệ

- Vài lá chanh nếu có

{keywords}

Đậu hũ xốt tôm

Nguyên liệu:

- 150g hạt đậu Hà Lan

- 150g tôm nõn tươi

- 300g đậu hũ mềm; 250ml nước luộc gà; 20g hành lá; 1 tép tỏi băm nhỏ; 2.5g hạt nêm; 1 nhúm đường

- Nước xốt: 30g bột bắp hòa với 30ml nước

{keywords}

Sườn xốt me

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 5ml nước cốt me

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

- Hành khô, tỏi khô.

- 1 quả cà chua thái hạt lựu.

{keywords}

Canh bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu:

- 120g thịt nạc dăm băm

- 500g bí đỏ

- Hành hoa

- Gia vị vừa ăn

{keywords}

Ngồng cải xào

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

- 15ml dầu ăn

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhúm muối

- Vài giọt dầu xào.

{keywords}

(Theo Khám phá)