Món cơm rang thơm ngon, nóng hổi này sẽ khiến bạn có một bữa sáng thật no bụng.

Nguyên liệu:

- 15ml dầu ăn

- 3 quả trứng, đánh tan

- 240g thịt muối nạc, cắt miếng cỡ 2cm.

- 1 củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu; 5 bát cơm; 5g muối; 1.5g đường; 10ml nước tương; 5ml nước tương loại màu đen; 10ml rượu nấu ăn; hạt tiêu vừa đủ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa rồi cho trứng vào, vừa chiên vừa đảo đều cho trứng chín, cho trứng ra đĩa.

{keywords}

Bước 2: Để lửa ở mức vừa, vẫn trong chảo đó, cho thịt muối vào, đảo đều cho thịt có màu nâu đó, sau đó cho thịt ra bát.

{keywords}

{keywords}

Bước 3: Cho hành tây thái hạt lựu vào chảo, xào cho đến khi hành tây mờ đi, thêm cơm vào, rang khoảng 2 phút. Thêm muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn vào đảo thật đều để cơm ngấm đều gia vị.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Bước 4: Đảo liên tục cho đến khi cơm săn lại thì cho trứng, thịt xông khói, hành lá, hạt tiêu vào đảo thật đều khoảng 2 phút. Sau đó cho cơm rang trứng, thịt muối ra bát và ăn nóng nhé!

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

(Theo Khám phá)