Chú thích ảnh

Bức ảnh cho thấy khả năng ngụy trang của đơn vị hoạt động trên núi thuộc SAS. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết đơn vị hoạt động trên núi của SAS là chuyên gia leo núi và được đào tạo để sống sót, chiến đấu trong những điều kiện khắc nghiệt. Họ có thể được điều động đến bất cứ đâu, từ những ngọn đồi đóng băng ở Na Uy đến các dãy núi tại Afghanistan.

Trang phục ngụy trang của lực lượng này trong mùa đông bao gồm khẩu trang và thiết bị, quần áo màu trắng. Trang phục này khiến họ gần như “vô hình” trong núi và rừng khi có tuyết.

Thành viên thuộc đơn vị hoạt động trên núi của SAS được đánh giá là một trong những nhà leo núi tốt nhất trên thế giới. Họ được đào tạo tại các trường leo núi hàng đầu khắp châu Âu và từng tham gia những đoàn thám hiểm tới những dãy núi cao trên thế giới, trong đó có ngọn Everest.

Đơn vị hoạt động trên núi của SAS sử dụng nhiều thiết bị đặc thù, bao gồm giày leo núi với đế giày cao su, móc đa năng… Kỹ năng của đơn vị hoạt động trên núi này tạo điều kiện để họ tiếp cận những khu vực khó đến và tấn công từ hướng gây bất ngờ.

Theo Baotintuc

Tiêm kích Rafale - vũ khí làm “thay đổi cuộc chơi” của Không quân Ấn Độ

Tiêm kích Rafale - vũ khí làm “thay đổi cuộc chơi” của Không quân Ấn Độ

Tiêm kích Rafale được các chuyên gia quốc phòng mô tả là vượt trội hơn so với chiến đấu cơ chủ lực J-20 của Trung Quốc và tiêm kích F-16 của Pakistan.

Đặc nhiệm 'SEAL' Hàn và bí quyết chặn làn sóng Covid-19 lần hai

Đặc nhiệm 'SEAL' Hàn và bí quyết chặn làn sóng Covid-19 lần hai

Tháng 5 vừa qua, khi Covid-19 quét qua các câu lạc bộ đêm tại Seoul, các nhà chức trách Hàn Quốc đã nhanh chóng triển khai lực lượng đặc biệt có thể ví như SEAL của hải quân Mỹ.