- Hình ảnh 2 người đàn ông thảnh thơi ngồi uống trà giữa phố Phan Đình Phùng trong dịp Hà Nội cấm đường phục vụ 2/9 đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.

Hà Nội cấm đường phục vụ lễ 2/9, giao thông ùn tắc

Chiều 29/8, hàng chục tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội bị cấm để phục vụ công tác chuẩn bị kỷ niệm 70 Quốc khánh 2/9. Nhiều người dân ngỡ ngàng do tuyến phố quen thuộc bị chặn, phải quay đầu xe tìm đường về nhà.

Bức ảnh do thành viên Phạm An chia sẻ trên diễn đàn otofun đã nhận được hơn 5.000 lượt like cùng gần 300 bình luận chỉ sau vài tiếng.

Theo mô tả, bức ảnh được chụp tại phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội vào chiều 29/8. Trong ảnh, 2 người đàn ông mang bàn, ghế ra giữa đường để ngồi uống trà với tâm thế hết sức thảnh thơi.

 {keywords}

Bức ảnh hài hước 2 người đàn ông ngồi uống trà giữa đường Phan Đình Phùng. (Ảnh: Phạm An)

Trong số hàng trăm bình luận, hầu hết đều cho rằng đây là bức ảnh vô cùng “độc” và hài hước.

Thành viên Thế Dũng nhận định, đây có lẽ là khoảnh khắc 100 năm mới có 1 lần. Nickname Trung Kiên thì thốt lên “Quá ấn tượng!”. Thành viên khác bình luận, thoạt nhìn bức ảnh tưởng nhầm khung cảnh là sáng mùng 1 Tết.

Nhiều thành viên khác dù vừa phải vất vả vòng vèo và bực dọc vì tắc đường nhưng khi xem bức ảnh vẫn không khỏi thích thú và để lại những bình luận hết sức dí dỏm, đánh giá 2 bác trong ảnh hết sức sáng tạo và biết “tranh thủ thời cơ”.

Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng hình ảnh 2 bác ngồi uống trà giữa đường như vậy là quá phản cảm. “Dù cấm xe lưu thông thật nhưng hình ảnh này làm mất hết nét văn hoá người Hà thành”, một nickname bình luận.

Dù vậy 2 nhân vật chính trong ảnh nhanh chóng được bênh vực. Phần đông đều cho rằng đây chỉ là hình ảnh hài hước, tạo dáng ghi lại khoảnh khắc hiếm có tại Hà Nội.

Theo thông báo, từ 16 - 24h ngày 29/8, Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện lưu thông tại 40 tuyến phố để phục vụ tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh 2/9. Phố Phan Đình Phùng cũng nằm trong danh sách trên.

Việc hàng chục tuyến phố trung tâm bị cấm đường đúng giờ tan sở đã khiến giao thông tại Hà Nội ùn tắc cục bộ. Nhiều ý kiến phản ánh, phải chật vật mất 2-3 tiếng đồng hồ mới về được đến nhà cho quãng đường bình thường chỉ đi mất 15-20 phút.

Đ.Tâm

Xem bản đồ cấm đường dịp 2/9 ở Thủ đô

Để đảm bảo tốt cho các hoạt động của Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội thông báo sẽ cấm các phương tiện trên nhiều tuyến phố Thủ đô.