Chủ nhân sự việc cho biết mình vừa thực hiện một cuộc giao dịch tài khoản game Võ Lâm Truyền Kỳ với giá 6 triệu đồng. Hai bên hoàn tất giao dịch rất sòng phẳng, tuy nhiên, người đứng ra mua tài khoản lại yêu cầu mua thêm một món trang bị nữa với giá trị 100 ngàn đồng và đề nghị sẽ thanh toán sau bằng thẻ điện thoại. “Nghĩ mới giao dịch xong cũng không đến nỗi nào, nên tôi chuyển món đồ đó trước cho nó” – chia sẻ của chủ nhân tài khoản.

Sự việc sẽ không có gì đáng kể khi game thủ này liên hệ để yêu cầu thanh toán số tiền trên thì phát hiện anh chàng kia đã chặn địa chỉ facebook của mình. Quá ngỡ ngàng trước tình huống hi hữu này, game thủ đã ngay lập tức chia sẻ sự việc trên facebook để tìm kiếm thông tin của thanh niên quỵt nợ. Theo đó, thanh niên này được mô tả là “nhìn Facebook cug sang chảnh, đi SH Mode, đố ai ngờ”. Đã bỏ ra hàng triệu đồng để mua một tài khoản game mà lại vì 100 ngàn đồng để đánh đổi cả tư trọng và uy tín của mình, thật đúng là tình huống hy hữu hiếm có khó gặp. Cũng có nhiều người không thể tin được cho rằng do sự cố nào đó mới dẫn đến việc chậm thanh toán nhưng việc block facebook và chặn hết cách thức liên lạc đã khiến chủ nhân sự việc gạt bỏ suy nghĩ này.

 

Câu chuyện trên đã đánh hồi chuông cảnh báo trong mỗi người về việc mua bán tài khoản cũng như các trang bị trong game. Trước khi mua bán tài khoản các bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của người bán hoặc người mua, tốt nhất hãy giao dịch trực tiếp chứ đừng giao dịch chuyển khoản rồi thanh toán, điều đó rất dễ xảy ra rủi ro, khả năng bị lừa là rất cao.

 

Theo Trí Thức Trẻ