‘Bùng nổ’ xu hướng DIY tại Việt Nam

DIY (Do It Yourself) hay còn gọi là “tự mình làm” là thuật ngữ dùng để mô tả việc tự tay xây dựng, sửa đổi, hoặc sửa chữa một đồ vật nào đó mà không nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Trong trang trí nhà cửa, DIY đang là xu hướng nổi bật hiện nay, đặc biệt là những người trẻ - những người thường có nhiều ý tưởng nội thất DIY độc đáo và sáng tạo.

{keywords}
Trang trí nhà cửa theo xu hướng DIY là xu hướng phổ biến hiện nay

Một báo cáo gần đây của tập đoàn tư vấn McKinsey cho thấy, khi các hãng bán lẻ phải đối diện với nhiều cú sốc, thậm chí đóng cửa vì đại dịch, thì có một hình thức mua sắm vẫn diễn ra sôi động, đặc biệt ở các nước phương Tây, đó là các cửa hàng DIY.

Số liệu thống kê cho thấy, mặc dù người tiêu dùng trên toàn thế giới đã cắt giảm phần lớn các hạng mục mua sắm tuỳ ý như quần áo và giày dép, song lại đầu tư nhiều hơn vào việc cải thiện ngôi nhà của mình. Đó là lý do các cửa hàng DIY “lên ngôi”.

Tại Việt Nam, trào lưu DIY đã phát triển mạnh mẽ và được dẫn dắt bởi thế hệ Gen Z và Millennials (Gen Y). Đây là những người trẻ cá tính, có phong cách sống riêng, có gu thẩm mỹ cao, luôn khao khát được khẳng định bản thân, không ngừng sáng tạo và đặc biệt thích kinh doanh trí tuệ. Kinh doanh trí tuệ dựa trên nền tảng DIY giúp giới trẻ có thể kiếm thêm thu nhập dựa trên đam mê, sở thích và làm chủ cuộc sống, đó là cách mà nhiều người trẻ lựa chọn.

Đặc biệt, sự ra đời của DIYAS (Do It Yourself Alliances) - Cộng đồng liên minh DIY 4.0 là một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng DIYer Việt Nam. DIYAS là nơi hội tụ của nhiều bạn trẻ tài năng, thông minh, sáng tạo, có chung đam mê DIY và khát vọng kinh doanh trí tuệ.

Có thể nói, DIYAS là một “vườn ươm” startup trẻ - nơi mà các startup trẻ có thể cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ và cùng nhau phát triển. Đây cũng là nơi tập trung nguồn nhân lực trẻ, năng động, là nguồn lực phát triển trong tương lai.

{keywords}
 Ý tưởng DIY cho căn phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ đến từ cộng đồng liên minh DIY 4.0 - DIYAS

DIYAS SKY - giải pháp nhà ở sáng tạo trẻ

Không chỉ là đơn vị tạo nên DIYAS - cộng đồng liên minh DIY 4.0 khuấy động giới trẻ, C.T Group còn thấu hiểu sự khao khát cuồng nhiệt của các DIYer về một không gian sống tự do, cá tính, đầy sáng tạo. Vì vậy, C.T Group đã mang đến dự án DIYAS SKY - Căn hộ studio DIY không chỉ khơi dậy trào lưu sống mới, mà còn là nơi “ươm mầm” cho các startup sáng tạo trẻ.

{keywords}
 DIYAS SKY - Căn hộ studio DIY tiên phong trong giải pháp nhà ở cho nguồn nhân lực trẻ

Ở DIYAS SKY, sự sáng tạo là không giới hạn. Tại DIYAS, hàng nghìn người trẻ có sức sáng tạo cao có cơ hội sống trong môi trường có thiết kế theo vườn startup, tăng cường giao lưu kết nối. Các bạn trẻ có thể thỏa sức sáng tạo mọi ý tưởng kinh doanh, từ đơn giản đến táo bạo với sự đóng góp của các thành viên. Không gian startup trải rộng từ những mô hình nghiên cứu công nghệ cao, đến quán cà phê DIY, shop thời trang, công ty thiết kế, mô hình kinh doanh AirBnB, homestay, hay mua nhà và decor để bán lại…

Đi vào khu DIYAS 500 căn, khách hàng sẽ lạc vào “thiên đường” sáng tạo, một cuộc triển lãm phong cách với 500 căn hộ khác nhau hoàn toàn. Không gian chung như thang máy, hành lang… được khoác lên mình những “chiếc áo” đầy màu sắc do các hội đồng tầng trang trí, hứa hẹn là nơi cho ra đời điểm check-in “cực chất” cho các bạn trẻ khi đến tham quan, mua sắm.

Đặc biệt hơn, DIYAS SKY được phát triển gắn liền với yếu tố và giải pháp môi trường “3R”: Reduce - Reuse - Recycle (Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế). “3R” và “Green living” là những thuật ngữ không thể thiếu trong sáng tạo của người trẻ, đặc biệt là liên minh cộng đồng DIY.

Chưa hết, căn hộ studio DIY còn có phòng DIYAS Lab - một không gian thoả sức sáng tạo, có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng như máy in 3D, máy cắt laser, các loại cưa mài cắt cầm tay… cùng sự trợ giúp tối đa đến từ đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Khi cần, các bạn trẻ có thể đến đây và biến mọi ý tưởng trở thành hiện thực.

C.T Group là đơn vị tiên phong trong việc phát triển thương hiệu DIYAS cho giới trẻ cá tính, độc lập, sáng tạo trên thị trường BĐS Việt Nam. Đơn vị sẽ đồng hành xuyên suốt và mang đến cơ hội cho các bạn trẻ được tự do phát triển cá tính, sức sáng tạo đa chiều, hỗ trợ cộng đồng liên minh DIY 4.0 - DIYAS hiện thực hoá ý tưởng với chi phí hợp lý.

Theo đại diện C.T Group, chỉ cần là thành viên của cộng đồng liên minh DIY 4.0 - DIYAS, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ DIYAS SKY với mức giá chỉ từ 800 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về cộng đồng liên minh DIY 4.0 - DIYAS và căn hộ studio DIY tại:

Điện thoại: 096 984 7066

Fanpage: https://www.facebook.com/DIYAS-SKY-101165851814680

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/355845055687577  

Thế Định