bùng phát

Cập nhập tin tức bùng phát

WHO báo động về đợt bùng phát mới của virus chết người

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang báo động về đợt bùng phát mới của virus Marburg sau khi hai ca nhiễm được phát hiện ở Ghana. Đây là lần đầu tiên loại virus chết người giống virus Ebola được tìm thấy ở một quốc gia Tây Phi.

Bùng phát dịch bạch hầu, 1 học sinh tử vong

Ổ dịch xảy ra tại một trường tiểu học vùng núi huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khiến ít nhất một học sinh bị tử vong.

Hàng chục thủy thủ tàu chiến Canada bị lở loét

Ít nhất 20 thủy thủ trên một tàu chiến Canada đã nhiễm một căn bệnh đau đớn, với các nốt lở loét xuất hiện trên nướu, lưỡi, tay và chân.

7 bí ẩn chưa thể lý giải về virus gây teo não Zika

Bất chấp cơn bão thông tin trên truyền thông về virus Zika, người ta vẫn biết rất ít về loại virus này. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải về loại virus nguy hiểm này.

Hiểm họa virus Zika đang đe dọa toàn cầu

Hôm qua, ngày 1/2/2016, tại Geneve (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu cuộc họp khẩn cấp để xem xét: Nên quyết định coi sự bùng nổ của virus Zika đã gây ra “tình trạng khẩn cấp toàn cầu” hay chưa?

Nỗi ghê sợ từ loại virus hung hiểm hơn cả Ebola

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo mạnh mẽ về việc lây lan nhanh chóng của virus Zika, và ước tính tới cuối năm 2016 sẽ có tới 4 triệu người bị ảnh hưởng.

Viện trợ bị cắt, VN lo ngại bùng phát người nhiễm HIV

Năm 2017, khi viện trợ quốc tế cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam bị ngưng hẳn, nếu không tìm được giải pháp thay thế nhanh chóng, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ nghiêm trọng.

Hàng trăm người cố xông vào dinh Tổng thống Ukraina

 Người biểu tình đòi vào phòng họp của chính quyền Ukraina để đưa ra một tuyên bố trên truyền hình. Họ cũng đòi người đứng đầu các cơ quan an ninh nước này phải từ chức.

Hội đồng nghị viện châu Âu tước quyền bỏ phiếu của Nga

 Hội đồng nghị viện châu Âu (PACE) đã quyết định không khôi phục quyền bỏ phiếu của Nga tới tháng 4. Moscow bị tước quyền ở PACE sau khi Crưm gia nhập Nga vào năm ngoái.