Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng một số nhà vườn thời điểm này đã bắt đầu bày bán những chậu bưởi cảnh trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội).

Mặc dù vậy, người bán tại đây cho hay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sức mua đầu vụ đã giảm nhiều so với những năm trước.

Trong khi đó, xu hướng chơi cây vẫn dựa trên tiêu chí thế, dáng, tuổi thọ, lượng quả... Giá cả dao dộng từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

{keywords}
Những cây bưởi cảnh đầu tiên đã xuất hiện trên đường Lạc Long Quân.
{keywords}
Ông Nguyễn Kim Thắng, chủ nhà vườn Kim Thắng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) cho biết bắt đầu vận chuyển những gốc bưởi cảnh ra thị trường từ khoảng 1 tuần nay.
{keywords}
"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi sẽ không trưng bày nhiều như mọi năm, dự kiến khoảng 50 gốc. Ngoài ra, nhà vườn cũng chủ động giảm giá 10% cho khách tới mua", ông Thắng chia sẻ
{keywords}
Để có được một lứa bưởi cảnh đẹp, ông Thắng phải mất 3-4 năm chăm sóc với nhiều công đoạn khác nhau. Giá cả dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây tùy kích cỡ, kiểu dáng, số lượng quả...
{keywords}
Đặc biệt, những chậu bưởi cảnh to tuổi đời từ 35-40 năm có dáng huyền, tam đa... được định giá lên tới 50 triệu đồng/cây.
{keywords}
Được biết, những gốc bưởi tại đây đều thuộc giống bưởi Diễn. Cây sau khi được nuôi dưỡng dưới đất đủ thời gian mới được đưa lên chậu.
{keywords}
Đặc điểm của bưởi cảnh là phải ghép nhiều quả trên cây, vì quả thật trên cây ít, thường chỉ chiếm 20-30% còn lại là quả ghép.
{keywords}
Những ngày này, để cây phát triển tốt, quả chín vàng đều, lá xanh mượt, người chăm sóc phải tăng cường chăm bón, tưới nước cho cây.
{keywords}
Với thời tiết hanh khô, cây được tưới 2 lần/ngày để đảm bảo đủ độ ẩm.
{keywords}
Ngoài bưởi cảnh, năm nay ông Thắng cũng “trình làng” thêm mẫu chanh tứ quý trĩu quả.
{keywords}
Mỗi chậu chanh tứ quý có giá từ 5-7 triệu đồng và hiện tại đã có khách đặt mua về chơi Tết.

(Theo Báo Giao Thông)

Cây bưởi dáng độc, khách "đổi 2 cây vàng" chủ vẫn không bán ở Hưng Yên

Cây bưởi dáng độc, khách "đổi 2 cây vàng" chủ vẫn không bán ở Hưng Yên

Cây bưởi cảnh có dáng độc lạ "mẹ già che chở đàn con" ở vườn nhà anh Hoàng Đình Chính (Văn Giang, Hưng Yên) được khách hàng rất yêu thích. Có khách đã trả giá 2 cây vàng nhưng anh chưa đồng ý bán.