Theo cơ quan điều tra, khoảng giữa tháng 9/2022, do mua bán đất thua lỗ, cần tiền để trả các khoản nợ cá nhân nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và bà Võ Thị Thành (SN 1990, trú Thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) thống nhất đưa các thông tin gian dối về việc Công ty Huy Đoàn Hưng đang đầu tư thực hiện một số dự án khu dân cư để bà N.T.T (SN 1964, trú TP Hà Tĩnh) tin tưởng chuyển tiền đầu tư dự án.

Mai Chí Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh CACC

Mặc dù không đầu tư dự án nào trên địa bàn Hà Tĩnh nhưng Mai Chí Phương và Võ Thị Thành đã đưa bà T. đi xem một số khu đất và nói rằng công ty của hai người này dự định sẽ triển khai để tạo lòng tin.

Tin lời Mai Chí Phương và Võ Thị Thành nên bà T. đã chuyển hàng chục tỷ đồng để cùng góp vốn đầu tư dự án "ảo" mà họ vẽ ra. Hai vợ chồng Mai Chí Phương đã chiếm đoạt số tiền trên để trả nợ cho nhiều người và chi tiền vào các mục đích khác nhau.

Công an Hà Tĩnh đọc lệnh khởi tố Võ Thị Thành. Ảnh CACC

Tại cơ quan điều tra, Mai Chí Phương và Võ Thị Thành thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, bị can Mai Chí Phương và Võ Thị Thành còn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được điều tra, mở rộng.