Hà Tĩnh

Cập nhập tin tức Hà Tĩnh

Yêu cầu dừng thu phí BOT Bến Thủy nếu chậm sửa chữa quốc lộ

Hàng nghìn m2 mặt đường bị hư hỏng, Khu Quản lý đường bộ II yêu cầu nhà đầu tư sớm khắc phục, nếu chậm trễ sẽ đề xuất dừng thu phí trạm Bến Thủy.

Con đỗ Đại học Y Hà Nội, cha mẹ nghèo lo không đủ tiền trang trải

Đứng trước tương lai rộng mở của con, dù bản thân đau yếu, bệnh tật liên miên, vợ chồng bà Hiền vẫn quyết tâm bán bò, mong cho con được nhập học trường Đại học Y Hà Nội.

100% hộ dân ở thôn Hòa Thịnh lắp wifi không cài mật khẩu

Được chọn để xây dựng khu dân cư nông thôn mới thông minh từ đầu năm 2023, thời gian qua, cán bộ và nhân dân thôn Hòa Thịnh (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) nỗ lực, chung sức để hoàn thành các tiêu chí.

'Lộc biển' dạt vào bờ chất đống, người Hà Tĩnh đổ xô ra nhặt

Hàng tấn sò tím bất ngờ dạt vào bờ biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Người dân mang theo bao bì, rổ nhựa ra biển nhặt "lộc trời", mang về bán cho thương lái.

Mẹ bàng hoàng phát hiện con trai treo cổ sau vườn nhà

Lãnh đạo UBND xã Điền Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, một nam thanh niên vừa được người mẹ phát hiện trong tình trạng treo cổ, tử vong sau vườn nhà.

TikToker đồng loạt livestream quảng bá đặc sản Hà Tĩnh

Nhiều TikToker đã tham gia livestream quảng bá các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, góp phần đưa thương hiệu đặc sản của địa phương đến với người tiêu dùng.

Đăng sai suất ăn bán trú của trẻ tiểu học, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu

Công an TP Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh này xử phạt một người phụ nữ đăng sai thông tin về suất ăn bán trú tại một trường tiểu học.

Chuyển đổi số Hà Tĩnh bước đầu mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hà Tĩnh là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số, bước đầu đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Thuyền chở 20 người đi câu mực bị chìm trên biển, 1 người tử vong

Thuyền chở khoảng 20 người đi câu mực bất ngờ gặp sự cố ở vùng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, Lôc Hà, Hà Tĩnh) khiến 1 người tử vong.

Xã đầu tiên ở Đức Thọ triển khai ngày hội chuyển đổi số

Ngày hội chuyển đổi số trên địa bàn xã Tùng Ảnh, Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số.

Xã tiên phong dùng mã QR làm đường dây nóng ở Hà Tĩnh

Với việc tích hợp tiếp nhận phản ánh của người dân vào trang thông tin điện tử và quét mã QR kết nối đến lãnh đạo địa phương, xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) hy vọng nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Một huyện có hơn 5.600 người mắc bệnh đau mắt đỏ

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết trong vòng 2 tuần, toàn huyện có hơn 5.600 ca bệnh đau mắt đỏ, trong đó có khoảng 3.000 bệnh nhân là học sinh và giáo viên.

Hơn 2.300 học sinh một huyện nghỉ học vì bệnh đau mắt đỏ

Hai tuần trở lại đây, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có hơn 5.600 người dân đau mắt đỏ, trong đó, thời điểm hiện tại, hơn 2.300 em học sinh mắc bệnh, phải nghỉ học để phòng lây lan.

‘Nổ’ quen biết lãnh đạo, lừa xin việc để chiếm đoạt tiền

Người đàn ông 77 tuổi tự giới thiệu có quen biết lãnh đạo cấp tỉnh để chiếm đoạt 70 triệu đồng tiền xin việc của nạn nhân.

Hàng loạt nam trưởng thôn vào Hội liên hiệp phụ nữ ở Hà Tĩnh

31 nam giới ở Hà Tĩnh, trong đó có nhiều trưởng thôn, vừa trở thành hội viên danh dự của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Họ là những người có uy tín, tầm ảnh hưởng, tích cực đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ ở địa phương này.

Chuyển đổi số gắn liền với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đề nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã và các tổ chuyển đổi số trên địa bàn Hà Linh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số đến tận người dân, doanh nghiệp.

Mồ côi cha mẹ, bé 2 tuổi ôm chị gái thiểu năng khóc nức nở

Trong gần 2 năm, hai chị em Khánh Vy - Hồng Ân lần lượt mất cả cha lẫn mẹ, chỉ biết sống dựa vào bà nội đã ngoài 70 tuổi.

Thiếu giáo viên, 5 thầy cô phải 'chạy sô' 21 trường

Do thiếu nhân lực trầm trọng, hiện nay nhiều giáo viên Tin học ở Hà Tĩnh phải "chạy sô" dạy từ trường này qua trường khác.

Giám đốc Công an Hà Tĩnh công khai số điện thoại tiếp nhận thông tin phản ánh

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa công khai số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh các vấn đề liên quan quá trình đi làm hồ sơ, thủ tục hành chính hoặc tố giác tội phạm.

Chiếm đất trái phép, chủ đầu tư dự án 800 tỷ đồng bị đề nghị phạt gần 4 tỷ

UBND huyện Hương Sơn vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc đề nghị xử phạt gần 4 tỷ đồng đối với Dự án đô thị Bắc Phố Châu 1 do chiếm đất khi thực hiện xây dựng.