Bưu điện Việt Nam giữ vị trí số 1 trong ngành bưu chính chuyển phát

Với doanh thu tăng trên 22%, lợi nhuận tăng trên 20%, ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trên tất cả các hoạt động, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã được vinh danh trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

{keywords}
 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) được vinh danh là một trong những doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam.

Chiều 9/1/2020, tại Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) được vinh danh là một trong những doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam. Đáng chú ý, trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, lĩnh vực bưu chính chuyển phát chỉ có 2 đơn vị được lựa chọn. Theo bảng xếp hạng này, Bưu điện Việt Nam đứng số 1 trong ngành bưu chính chuyển phát năm 2019.

Trước đó tháng 11/2019, Vietnam Post cũng là doanh nghiệp dẫn đầu nhóm bưu chính chuyển phát trong bảng xếp hạng VNR 500 - Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Năm 2019 trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng  Bưu điện Việt Nam vẫn vừa hoàn thành tốt các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc, đặc biệt tại các địa bàn nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa vừa giữ vững tốc độ phát triển cao cả về doanh thu và lợi nhuận. Đây là một trong những điểm đáng chú ý của Bưu điện Việt Nam được Ban tổ chức Bảng xếp hạng VNR 500 đánh giá cao trong năm 2019.

{keywords}
 Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động, thiết thực cho cuộc sống và công việc hàng ngày của người dân trên cả nước.

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển lợi thế về độ phủ đến tận cấp xã, Bưu điện Việt Nam đã tập trung gia tăng năng lực vận chuyển trên cơ sở sử dụng các phương tiện vận chuyển có công suất lớn. Ngoài hàng nghìn phương tiện vận tải chuyên dụng, đường bay chuyển tải, Tổng công ty hiện đang sở hữu và vận hành 20 container chuyên dụng mang thương hiệu Bưu điện Việt Nam trên đoàn tàu hành trình 40 giờ tuyến đường sắt Bắc - Nam nhằm tăng tốc độ, chất lượng vận tải, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Mới đây nhất, Bưu điện Việt Nam lại tiếp tục đưa vào vận hành gần 100 container tuyến tàu chở hàng nhanh của đường sắt Bắc - Nam.

Bên cạnh nâng cao năng lực chuyển phát, Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động, thiết thực cho cuộc sống và công việc hàng ngày của người dân trên cả nước. Năm 2019, hơn 14 triệu lượt hồ sơ của người dân và doanh nghiệp đã được giải quyết và thực hiện theo phương thức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Giờ đây người dân chỉ cần tới các bưu cục giao dịch gần nhất là có thể nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính mà không phải đi lại, chờ đợi mất thời gian. Nhân viên bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ chuyển đến cơ quan hành chính nhà nước giải quyết, sau đó nhân viên bưu điện sẽ mang kết quả, hồ sơ giấy tờ đến tận tay người nhận.

{keywords}
Giờ đây người dân chỉ cần tới các bưu cục giao dịch gần nhất là có thể nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính mà không phải đi lại. Nhân viên bưu điện sẽ tiếp nhận hồ sơ chuyển đến cơ quan hành chính nhà nước giải quyết, sau đó sẽ mang kết quả, hồ sơ giấy tờ đến tận tay người nhận.

Năm 2019, Vietnam Post cũng là doanh nghiệp tham gia sâu rộng vào việc triển khai có hiệu quả các đề án lớn của Chính phủ, như dự án "Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam" (Vmap), xây dựng hệ cơ sở dữ liệu về địa chỉ nhân đạo trên toàn quốc, triển khai đề án xây dựng hệ thống mã địa chỉ bưu chính tới từng địa chỉ hộ gia đình, dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư… Đặc biệt, Bưu điện Việt Nam cũng hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trước thời hạn. Năm 2019, dự kiến Bưu điện Việt Nam phát triển mới 260.000 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm tỷ lệ trên 90% số người tham gia BHXH tự nguyện của cả hệ thống BHXH Việt Nam.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2020 của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Chính phủ đánh giá cao vai trò và sự vào cuộc của Bưu điện Việt Nam trong việc triển khai các Đề án của Chính phủ. Đặc biệt là việc triển khai Chính phủ điện tử, hiện nay Bưu điện Việt Nam là một trong những đơn vị tham gia đầu tiên và thực chất nhất, có kết quả cao nhất.

{keywords}
 Bên cạnh việc tiếp tục phát triển lợi thế về độ phủ đến tận cấp xã, Bưu điện Việt Nam tập trung gia tăng năng lực vận chuyển trên cơ sở sử dụng các phương tiện vận chuyển có công suất lớn.

Để giữ vững vị thế số 1 trong lĩnh vực bưu chính, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, năm 2020 Vietnam Post sẽ tập trung triển khai chiến lược Chuyển đổi số, tham gia sâu rộng trong lĩnh vực hành chính công, tiếp tục công tác cải cách hành chính để tối ưu hóa hoạt động, đẩy nhanh tốc độ trao đổi thông tin, tham gia triển khai Chính phủ điện tử, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, tiếp tục thúc đẩy kinh doanh, tập trung nâng cao hiệu quả dịch vụ, củng cố nguồn lực đảm bảo sự phát triển bền vững của Tổng công ty trong các giai đoạn tiếp theo.

(Theo Toquoc)

tin nổi bật

Herbario - thương hiệu mỹ phẩm thuần tự nhiên

Sau 5 năm, thương hiệu Herbario đã ghi dấu ấn với các sản phẩm việc chăm sóc da và tóc có thành phần thảo mộc thiên nhiên, với công thức chuyên biệt, phù hợp với người Việt.

APC sắp ra mắt du thuyền Ambassador Day Cruise II sang trọng bậc nhất trên Vịnh Hạ Long

Tháng 11 tới đây, Công ty Cổ phần tập đoàn du thuyền cao cấp châu Á APC sẽ ra mắt du thuyền Ambassador Day Cruise II, hứa hẹn là du thuyền thăm quan trong ngày lớn hàng đầu Việt Nam với sức chứa lên đến 400 khách.

C.P Việt Nam hợp tác chiến lược với TrueMoney Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác, TrueMoney Việt Nam sẽ là đối tác fintech độc quyền phát triển và triển khai các giải pháp tài chính cho hệ sinh thái C.P Việt Nam trên nền tảng hệ thống của TrueMoney.

EVNGENCO3 công bố Thỏa ước lao động tập thể mới vì quyền lợi người lao động

Sáng ngày 27/9/2022 Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

NCB tặng ngàn ưu đãi mừng sinh nhật 27 tuổi

Hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB Visa; tặng voucher nghỉ dưỡng  5 sao cho khách hàng thanh toán thẻ NCB Visa nhiều nhất và sớm nhất… là những ưu đãi hấp dẫn Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) dành tặng khách hàng.

VNPT - 4 năm liền được vinh danh tại Giải thưởng quốc tế IBA

VNPT vừa được vinh danh lần thứ 4 tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2022 (Stevie Awards International Business Awards - IBA) với 6 giải thưởng cho 5 giải pháp công nghệ nổi bật.

Vietnam High-End Show 2022 quy tụ nhiều dàn máy nghe nhạc đỉnh cao

Sau 2 năm vắng bóng do đại dịch, Vietnam High-End Show (VHS) sẽ trở lại vào đầu tháng 10 tại Hà Nội với hàng trăm thương hiệu high-end audio cùng loạt dàn máy nhiều triệu USD, hứa hẹn mang đến những màn trình diễn âm thanh ấn tượng.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất - ‘điểm sáng’ phát triển công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

Nhà máy lọc dầu Dung Quất có đóng góp lớn vào sự kinh tế tỉnh Quảng Ngãi. Nhà máy từ khi đi vào hoạt động như một "thỏi nam châm” thu hút các dự án lớn đầu tư vào khu kinh tế Dung Quất nói riêng, Quảng Ngãi nói chung.

Đức Việt ra mắt dòng xúc xích cao cấp Handy Muối hồng Himalaya

Công ty Cổ phần Daesang Đức Việt vừa ra mắt thị trường dòng xúc xích dinh dưỡng với gia vị muối hồng độc đáo, hướng tới chinh phục những khách hàng trẻ yêu thích sự mới lạ.

3 yếu tố quan trọng giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công

Để gây dựng sự nghiệp thành công, phụ nữ cần tạo dựng giá trị thực sự cho bản thân, lập kế hoạch rõ ràng và không ngừng rèn luyện để từng bước nâng chuẩn bản thân.

Amia Beauty Center đầu tư hàng loạt công nghệ làm đẹp tiên tiến

Không chí chủ trọng chất lượng dịch vụ, không gian làm đẹp, phòng khám bệnh chuyên khoa da liễu MSC - Amia Beauty Center còn đặc biệt chú trọng đầu tư công nghệ làm đẹp mới.

Smartphone ‘vừa túi tiền’ dành riêng cho tân sinh viên

Với mức giá chưa tới 10 triệu đồng, tân sinh viên đã có thể sở hữu những chiếc smartphone với hiệu năng cao và kết cấu mạnh phục vụ mọi nhu cầu từ học tập đến giải trí.

Sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, làm sao để trở thành ‘nghề’?

Lướt một vòng sẽ bắt gặp rất nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội ở xung quanh chúng ta. Thế nhưng để công việc sáng tạo nội dung trở thành “nghề’’ thực thụ thì cần nhiều yếu tố và các yếu tố này là gì sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Nhiệt điện Mông Dương ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất kinh doanh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tích cưc triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa (RMS) đã dần thích ứng và đạt hiệu quả cao.

Phúc Vinh Diamond Jewelry ra mắt bộ sưu tập dây chuyền ấn tượng

Phúc Vinh Diamond Jewelry vừa cho ra mắt bộ sưu tập dây chuyền kim cương phong cách “nữ hoàng”, với tay nghề chế tác chất lượng cao, nguồn kim cương thiên nhiên, mang đến bộ nữ trang quý giá, trường tồn với thời gian.