BV Group - 4 năm liên tiếp vào Top 100 Doanh nghiệp bền vững

Ngày 1/12/2022 Tập đoàn Bách Việt (BV Group) lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững.
Đại diện BV Group nhận giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Bộ Chỉ số CSI 2022 - thước đo bền vững của doanh nghiệp

Doanh nghiệp bền vững là giải thưởng uy tín nhiều năm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động với mục tiêu phát triển bền vững.

Năm 2022 Bộ chỉ số CSI tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp tham gia chương trình. Với 130 chỉ số, Bộ chỉ số CSI 2022 được chia thành 5 phần: Tổng quan doanh nghiệp; Kết quả hoạt động kinh tế - môi trường - lao động, xã hội chính; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động - Xã hội. 

Các chỉ số liên quan đến chống phân biệt đối xử, phát triển đa dạng, bao trùm, thực hiện bình đẳng giới, tôn trong các quyền con người; kiểm kê phát thải khí nhà kính của các doanh nghiệp (không bao gồm toàn bộ chuỗi cung ứng); chuyển đổi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn; hay liên quan đến quản lý chất thải rắn trong công nghiệp cũng được lồng ghép đậm nét và rõ ràng trong Bộ chỉ số CSI 2022.

Với 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, 32% chỉ tiêu liên quan đến các sáng kiến kinh doanh bền vững, Bộ chỉ số CSI được đánh giá là công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững rất khoa học và thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. CSI có thể hỗ trợ hiệu quả công tác lập chiến lược, kế hoạch kinh doanh; rà soát các lỗ hổng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp vận hành tốt hơn và nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh mới. 

BV Group nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Dựa trên bộ chỉ số CSI làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững, BV Group đã xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ tham gia, đáp ứng các chỉ tiêu “khắt khe” trên cả 3 khía cạnh toàn diện: kinh tế - xã hội - môi trường để được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2022. 

Ông Lý Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc BV Group chia sẻ: “Các sản phẩm, dịch vụ của BV Group luôn hướng tới sự đồng bộ, phát triển hệ sinh thái bền vững, mang lại các giá trị thiết thực, hài hòa lợi ích giữa Công ty với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và cộng đồng”. 

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, BV Group mang khát vọng kiến tạo nên những công trình thế kỷ có giá trị bền vững vượt thời gian, các dự án luôn đề cao yếu tố chất lượng và uy tín. Một số dự án của BV Group tạo được tiếng vang trên thị trường như: Khu đô thị Bách Việt Lake Garden; Khu đô thị BV Bavella Lạc Ngàn; Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill … 

 Toàn cảnh Tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill (TP. Bắc Giang)

Đối với mảng giáo dục, hệ thống trường liên cấp Vietschool công bố hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Tại Vietschool, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất để sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với một thế giới luôn thay đổi. Song song với đó, các em luôn được chú trọng rèn luyện, phát triển toàn diện, có khả năng lãnh đạo bản thân và làm chủ cuộc sống. Mỗi học sinh Vietschool không chỉ vững vàng về tri thức mà còn sở hữu năng lực, phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ được giá trị nguồn cội, tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa Việt Nam.

 Mỗi học sinh Vietschool mang tri thức và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu nhưng vẫn gìn giữ được giá trị nguồn cội, văn hóa Việt Nam

Theo đại diện BV Group, phát triển bền vững không chỉ được thể hiện trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, mà còn gắn kết chặt chẽ với trách nhiệm cộng đồng. Hoạt động của Quỹ Trăng Xanh (thuộc BV Group) tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Mỗi năm, Học bổng Trăng Xanh được trao cho hàng trăm em học sinh nghèo học giỏi, trong đó có nhiều em đã thi đỗ vào cao đẳng, đại học. Đây là hoạt động trọng tâm của quỹ với mục tiêu tài trợ dài hạn và đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được đến trường và có năng lực học tập tốt. 

 BV Group trao tặng và phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang trồng cây xanh

Các chương trình Trăng Sẻ chia, Trăng Yêu thương, Trăng Hy vọng với các hoạt động như: cứu trợ thiên tai, tài trợ trang thiết bị y tế, tặng quà người nghèo, tặng quần áo ấm và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, trồng rừng, làm đường giao thông, xây trường học tặng cho đồng bào vùng cao…là các chương trình thường xuyên của Quỹ với mục tiêu mang lại hạnh phúc, kiến tạo tương lai, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Bên cạnh giải thưởng về phát triển bền vững, năm 2022 BV Group còn liên tiếp ghi danh tại các bảng xếp hạng uy tín khác như: Sao vàng Đất Việt, Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Profit 500; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500; bên cạnh đó, BV Land (thành viên thuộc BV Group) đứng thứ 4/29 doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực bất động sản trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - Fast 500.

Bích Đào

tin nổi bật

Máy sấy đắt khách, điều hòa giá thấp vẫn khó bán

Thời tiết nồm ẩm khiến máy sấy, máy hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách. Trong khi đó, mặt hàng điều hòa dù giá thấp nhưng vẫn khó bán.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương hoàn thành phương án giá bán lẻ điện bình quân năm 2023.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương 'bỏ nhận định chủ quan' về chi phí xăng dầu

Bộ Tài chính cho rằng việc Bộ Công Thương nhận định thị trường xăng dầu vừa qua bất ổn có nguyên nhân do các chi phí kinh doanh xăng dầu chưa được tính đúng, tính đủ trong cơ cấu giá cơ sở là "chủ quan, chưa chính xác".

Công ty than chi gần 5 tỷ đồng mua cá song làm Rằm tháng Giêng

Giá trúng thầu cung cấp cá song ngày Rằm tháng Giêng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là 4,99 tỷ đồng, đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu.

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Ống luồn dây điện CVL đạt giải ‘sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM 2022’

Sản phẩm ống thép luồn dây điện và nhiều sản phẩm khác của công ty Cát Vạn Lợi vừa được bình chọn là “sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022”.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

'Cá tỷ USD' của Việt Nam ngóng đơn từ Trung Quốc và Mỹ

Tháng đầu tiên của năm 2023, xuất khẩu cá tra lao dốc. Con "cá tỷ USD" này của Việt Nam vẫn ngóng đơn hàng từ Trung Quốc và Mỹ khi có những tín hiệu tích cực từ hai thị trường chủ lực.

Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát để đưa gần 24 tấn thực phẩm bẩn đi tiêu hủy.

Cận Rằm tháng Giêng, ngày chốt bán hết 3 tấn xôi ngũ sắc

Nhiều người quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng, nên những ngày này, xôi ngũ sắc là mặt hàng “đắt như tôm tươi”. Một chủ hàng làm đặc sản Tây Bắc dịp này bán hết 3 tấn/ngày.

Loạt thương nhân phân phối bị rút giấy phép, có lo thiếu xăng dầu?

Thương nhân phân phối xăng dầu có thể được mua từ nhiều thương nhân đầu mối. Nhưng khi gián đoạn nguồn cung xảy ra, hệ thống này không thể hiện được hết trách nhiệm trong đảm bảo hàng cho các cây xăng.

Khởi động năm mới, doanh nghiệp TP.HCM cần hơn 14.000 lao động

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng 14.300 lao động, trong đó, lĩnh vực gia công cần 5.000; cơ điện tử là 2.200 người; hóa nhựa 500 công nhân; còn lại ở các lĩnh vực dịch vụ.

Giá quặng sắt bật tăng mạnh mẽ, dầu thô chật vật khởi đầu năm mới

Từ đầu năm tới nay, dầu thô và quặng sắt có diễn biến trái ngược nhau. Trong khi giá dầu thô WTI giảm 5,02% về 76,41 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3,28% về 82,84 USD/thùng thì giá quặng sắt tăng 9,30% lên 126 USD/tấn.

Trung Quốc chi 1,1 tỷ USD gom mua một loại tinh bột của Việt Nam

Trung Quốc chi 1,11 tỷ USD để gom mua gần hết tinh bột sắn mà Việt Nam xuất khẩu trong năm 2022.

Ra khơi săn ruốc từ 3h sáng, ngư dân kiếm tiền triệu trong ngày

Sau mỗi chuyến ra khơi đánh bắt ruốc biển, bà con ngư dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu nhập tiền triệu, ai cũng phấn khởi những ngày đầu năm mới.