phát triển bền vững

Cập nhập tin tức phát triển bền vững

Dugarco ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế thời trang

Showroom ứng dụng công nghệ thực tế ảo của Dugarco Creative (thuộc Dugaco) giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, chi phí, có trải nghiệm trực quan khi toàn bộ quá trình lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thiện sản phẩm được tái hiện sinh động.

Thương hiệu Dugarco chuyển mình thích ứng với xu thế phát triển bền vững

Trong bối cảnh toàn thế giới hướng tới sản xuất và tiêu dùng bền vững, Tổng Công ty Đức Giang (Dugarco) cũng đang có những bước chuyển đổi để thích ứng với các tiêu chuẩn mới trong quá trình tham gia chuỗi cung ứng quốc tế.

Sasco được vinh danh ‘doanh nghiệp xanh’

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) là một trong 90 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2023” ngày 13/9.

Na Uy - Việt Nam hợp tác chuyển đổi năng lượng

Đại sứ quán Na Uy, Cơ quan Thương vụ của Đại sứ quán Innovation Norway, Hiệp hội Năng lượng Na Uy (NORWEP), phối hợp với Vụ Dầu khí và Than, Bộ Công Thương Việt Nam, tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi năng lượng: Hợp tác doanh nghiệp Na Uy - Việt Nam”.

Vinamilk khai thác các thế mạnh về phát triển bền vững cho mảng xuất khẩu

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.

Vinhomes tiên phong kiến tạo các đô thị xanh bền vững

Không dừng lại ở việc kiến tạo các mảng xanh trong không gian sống, Vinhomes còn khởi nguồn những đô thị xanh đúng nghĩa với hệ sinh thái dịch vụ giúp hình thành lối sống bền vững cho cộng đồng cư dân.

Unilever ưu tiên xây dựng chuỗi giá trị phát thải ròng bằng 0 vào 2039

Unilever đưa ra những cam kết và cách tiếp cận tổng thể định hướng hành động để ưu tiên xây dựng chuỗi giá trị phát thải ròng bằng 0 vào 2039, góp phần thiết thực vào mục tiêu chiến lược quốc gia, vì một tương lai bền vững, một hành tinh xanh.

Vinamilk duy trì sức hút của nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và châu Á

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Doanh nghiệp 47 năm tuổi này không ngừng thu hút người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z.

‘Phát triển bền vững sẽ đóng vai trò trọng tâm với thành công của Techcombank’

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc Khối Tiếp thị (CMO) Techcombank bày tỏ sự tin tưởng phát triển bền vững sẽ đóng vai trò trọng tâm đối với thành công của Techcombank trong tương lai.

‘Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lại bền vững’

Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Hòa Bình tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng “Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lại bền vững”.

Samsung bắt tay Thế Giới Di Động xử lý pin cũ để bảo vệ môi trường

Bằng cách đặt thùng thu gom pin tại những nơi khách hàng trải nghiệm trực tiếp như cửa hàng, trạm bảo hành, văn phòng… Samsung kêu gọi người dùng tham gia vào hành trình phát triển bền vững với hành động đơn giản, thiết thực.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, đưa Lý Sơn sớm thành trung tâm du lịch lớn

Tỉnh Quảng Ngãi đã quy hoạch 3 vùng lớn thúc đẩy phát triển kinh tế biển, gồm: Khu kinh tế Dung Quất, khu vực thành phố Quảng Ngãi và khu phát triển nghề cá, các dịch vụ hậu cần nghề cá.

Tích hợp tiêu chuẩn ESG vào chiến lược phát triển trung tâm dữ liệu bền vững

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu không chỉ bắt đầu đặt ra các mục tiêu về chiến lược ESG (environmental, social, governance) mà còn đang dần triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu đó.

Sabeco góp sức thắp sáng đường, nâng bước thể thao vùng nông thôn

Với 34km tuyến đường sử dụng đèn năng lượng mặt trời, 10 sân thể thao cộng đồng được nâng cấp - chương trình “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao” từng bước góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng KT-XH khu vực nông thôn ở nhiều tỉnh thành…

250 nhà khoa học bàn cách 'Đổi mới và phát triển biển bền vững 2023'

Từ 21-23/7, Hội thảo quốc tế “Đổi mới và phát triển biển bền vững 2023” (MSDI 2023) sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang cùng 2 hội thảo chuyên đề kỷ niệm hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp bền vững

Dự án viện trợ không hoàn lại này có tổng giá trị lên tới 1,2 tỉ yên (tương đương khoảng 10,9 triệu USD tại thời điểm ký thỏa thuận viện trợ).

Keppel phát triển mô hình ‘Năng lượng là một dịch vụ’ tại Việt Nam

Tập đoàn Keppel vừa ký kết các hợp đồng cung cấp giải pháp "Năng lượng là một dịch vụ" (EaaS) dài hạn cho khách sạn Republic Holiday Inn, khu căn hộ Republic Suite Plaza, Estella Place (TP.HCM); Khu nghỉ dưỡng và Khách sạn Grand Mercure (Quảng Bình).

BIDV nỗ lực thúc đẩy nền tài chính xanh, kinh tế xanh bền vững

Bộ TN&MT cùng Ngân hàng BIDV tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam - chung tay kiến tạo kinh tế xanh” - diễn đàn để thảo luận, chia sẻ thông tin về mục tiêu phát triển nền tài chính xanh, kinh tế xanh bền vững, nhằm ứng phó biến đổi khí hậu…

CEO Intech Group: 'Cống hiến cho cộng đồng là sứ mệnh và trách nhiệm'

Theo CEO Hoàng Hữu Thắng, thành công bền vững phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố: sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh cùng trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

‘Trái ngọt’ trên con đường phát triển bền vững của PNJ

PNJ là công ty duy nhất được Ban giám khảo cho điểm tuyệt đối ở cả 3 hạng mục: E (môi trường), S (xã hội) và G (quản trị) tại cuộc bình chọn Doanh nghiệp phát triển bền vững - CSA 2023.