cá biển

Cập nhập tin tức cá biển

Bán cá biển ‘bỏ túi’ 1,5 tỷ USD

Chỉ trong 9 tháng năm nay, xuất khẩu cá biển tăng tới 26% so với cùng kỳ, giúp Việt Nam thu về 1,5 tỷ USD.

Làng bên bờ biển xứ Nghệ: Trời nắng 40 độ, mặc 3 lớp áo suốt ngày ngồi quạt than

Làng Trung Hậu (xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An) quanh năm đỏ lửa nướng cá. Các liếp cá vàng óng, săn chắc được gác trên bếp than hồng luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

Hàng nghìn tấn tôm, cá ế đầy kho: Nghệ An tìm cách gỡ khó cho dân

Liên quan đến thông tin hàng nghìn tấn tôm, cá chất đầy kho đông lạnh ở dọc bờ biển, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương sớm kết nối để tháo gỡ khó khăn.

Nhà giàu Việt chi trăm triệu đồng mua cá song vang nặng cả tạ về... ăn gỏi

Trong số các loại đặc sản Biển Đông thì cá song vang đang là đặc sản ngon và hiếm thuộc nhóm đầu. Loại cá này có thể được bán lên tới cả trăm triệu đồng.

6 mẹo chọn cá biển cấp đông không hóa chất, tươi ngon như cá tươi

Do đang kinh doanh thực phẩm đồ biển nên kinh nghiệm và hiểu biết của người phụ nữ 42 tuổi này về thực phẩm biển càng sành sỏi, tường tận hơn.

Đàn cá rẽ sóng ở biển Cửa Lò đông người

Trong mấy ngày qua, du khách tắm biển Cửa Hội (TX Cửa Lò, Nghệ An), không khỏi ngạc nhiên vì nhiều đàn cá rẽ sóng bơi lội ngay bên cạnh.

'Đứng ngồi không yên' chờ công bố cá an toàn

Hơn 4 tháng biển nhiễm độc, tâm lý người dân vẫn ngại ăn hải sản nên nhiều doanh nghiệp còn tồn kho. Đây là tình trạng chung khi các cơ quan chức năng sắp công bố cá ăn được chưa.

Tấp nập khách 'săn' cá ươn giá rẻ tại chợ thực phẩm Hà Nội

Theo ghi nhận của PV, vào nhiều ngày từ lúc 5 – 7h sáng tại chợ thực phẩm Dịch Vọng Hậu (Hà Nội) nhiều loại cá mặc dù đã ươn, thậm chí bốc mùi khó chịu nhưng vẫn rất hút khách.

Mẹo 'né' thực phẩm tấm chất ướp xác

Vì lý do lợi nhuận, một số tiểu thương đã lén lút dùng formol để ướp thực phẩm với mục đích tránh ôi, ươn. Vậy làm sao để "né" được thực phẩm có chất độc hại này?

Cá chuẩn sạch bày bán khắp nơi

Tại Quảng Bình, các loại cá biển tươi ngon như cá ngừ, nục… sau khi kiểm tra đạt yêu cầu được đưa đến các điểm bán cá sạch bán cho người tiêu dùng.

Ăn cá sai cách cực kỳ có hại cho sức khỏe

Cá là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn cá sai cách lại cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là với những người đang điều trị một số bệnh.

Mổ ruột cá sú vàng, lấy cái bóng bán 55 ngàn USD/kg

Cá sủ vàng, có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất; có nơi gọi là cá sú vàng) là một loài cá biển quý hiếm được ví von như "cục vàng biển".

3 loại cá giúp con thông minh nhất

Cá biển chứa nhiều DHA nhưng cá sông lại giàu protein cao, dễ tiêu hoá.