Con cá leo có trọng lượng 52 kg, dài 1,7m được đánh bắt từ Biển Hồ (Campuchia) vừa được đưa về Hà Nội phục vụ thực khách.

Chiều tối ngày 14.9, một con cá leo “khủng” đã được thương lái vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô. Con cá leo có trọng lượng 52 kg, dài khoảng 1,7m.

{keywords}

Để giữ được thịt cá tươi ngon, nhà hàng đã phải chạy đua với thời gian để vận chuyển cá bằng đường máy bay từ Campuchia về Việt Nam.

{keywords}

Theo đại diện nhà hàng đã nhập cá leo "siêu khủng", đây là con cá leo được ngư dân Campuchia đánh bắt rồi bán cho nhà hàng.

{keywords}

Cũng theo nhà hàng này, để giữ thịt cá được tươi nguyên, ngay sau khi đánh bắt, cá phải được cho vào một tủ đá chuyên dụng loại cực lớn. Đông lạnh xong, cá tiếp tục được lấy ra để chia vào từng thùng xốp loại lớn, rồi mới gửi lên máy bay.

Nhiều thương lái thu mua thủy hải sản cho biết, các vựa thủy hải sản rất hiếm khi mua được loại cá leo to như vậy bởi ngư dân trong nước ít khi bắt được cá leo có trọng lượng lớn hơn 15kg.

{keywords}

Cá leo nặng 52 kg, dài 1,7 m, thân màu xám, bụng màu trắng.

Chủ nhà hàng này từ chối tiết lộ giá mua cá leo, tuy nhiên, giá bán được thông tin là gần 1 triệu đồng/1kg (đã qua chế biến).

Cũng theo đại diện nhà hàng, mặc dù giá cá “khủng” khá cao nhưng người dân ở nhiều địa phương tìm mua để thưởng thức hoặc biếu tặng người thân, bạn bè.

{keywords}

Được biết, cá leo là loại cá da trơn trong họ cá nheo. Loại cá này thường sống trên các sông nước ngọt hoặc nước lợ. Loài cá leo to lớn, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông và kênh rạch, ăn thịt động vật. Cá rất phàm ăn. Chúng là loài cá chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy.

Ở khu vực Biển Hồ (Campuchia) rộng lớn, ngư dân ít đánh bắt nên mới còn lại một số ít cá leo “khủng”.

{keywords}

Thịt cá leo săn chắc, rất thơm ngon nên được chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như cá leo chiên tươi, ướp muối chiên, kho, nướng, nấu canh chua.

(Theo Dân Việt)