cá khủng

Cập nhập tin tức cá khủng

Ngư dân bắt 'thủy quái' siêu to khổng lồ ở hồ Tuyên Quang

Ông Lý Thanh Quý, dân tộc Dao ở xã Thổ Bình (Lâm Bình, Tuyên Quang) chia sẻ, 15 năm làm nghề chài lưới ở lòng hồ thủy điện Tuyên Quang nhưng đây là lần đầu tiên ông bắt được con cá khổng lồ đến vậy.

Bắt được cặp đôi 'thủy quái' sông Sê San, nặng 60kg giá chục triệu

Sau 3 tiếng đồng hồ vật lộn để giữ cần câu, một nhóm công nhân ở Gia Lai đã đưa được 2 con cá lăng nặng tổng trọng lượng hơn 60 kg từ sông Sê San lên bờ.

Đêm đi săn cá khổng lồ, lộc trời hiếm có ở Cấm Sơn

Quanh năm lấy thuyền làm nhà, cuộc mưu sinh của một số hộ dân vùng lòng hồ Cấm Sơn lênh đênh theo sóng nước. Với họ, chỉ cần nhìn bầu trời hay dòng nước là biết nơi nào có nhiều cá và thời điểm nào sẽ “săn” được cá to.

Củ gừng lạ, mật ong siêu hiếm... hàng độc rừng sâu, tiền triệu khó mua

Gừng đen được nhiều người lùng mua dù giá vô cùng đắt đỏ, lên đến 1-1,5 triệu đồng/kg. Còn thứ mật ong đen siêu hiếm được khai thác từ vùng núi cao Ngọc Linh có giá tới cả triệu đồng/lít vẫn khó mua.

Câu được con cá chẽm dài 1m, nặng 14kg, hàng hiếm gây xôn xao

Một ngư dân ở Quảng Ngãi vừa câu được một con cá chẽm "khủng" dài 1m, nặng 14kg tại cửa biển Sa Kỳ.

Nuôi "quái vật" sông Amazon, thú chơi vương giả của đại gia Việt

Vốn là giống cá sống ở vùng Amazon, nhưng vài năm gần đây các đại gia Việt đang có sở thích nuôi cá hải tượng long như một thú chơi vương giả.

Độc đáo cá hải tượng khổng lồ dài hơn 2 mét ở TP.HCM

Đàn cá hải tượng khổng lồ gồm 5 con được nuôi trong Công viên văn hóa Đầm Sen hơn 20 năm qua, mỗi con dài hơn 2 mét, nặng gần 200 kg.

Loài cá bông lau khổng lồ, săn hàng hiếm bán giá cực rẻ

Dịp Tết chính là tháng cao điểm của mùa đánh bắt cá bông lau, loài cá da trơn có giá trị kinh tế cao giúp ngư dân “ấm no” sau một mùa đánh bắt.

Ngư dân bắt được cá lạ giống cá mập, bán 18 triệu đồng

Sau khi đưa con cá nặng gần 150 kg vào bờ, ngư dân bán cho thương lái với giá 18 triệu đồng.

Xóm lặn 'độc nhất' miền Tây, bắt cá hô 'khủng' 200 kg

Nghề lặn sông sâu ở cồn Phó Ba (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên) được lưu truyền qua bao thế hệ. Nhiều gia đình có tới hàng chục anh em chuyên sống bằng nghề hạ bạc này.

Ba giờ vật lộn bắt thủy quái Sông Đà nặng hơn 50 kg

30 năm có lẻ, nghề săn “thủy quái” trên dòng sông Đà đã vận lấy cuộc sống của vợ chồng chị Huyền, anh Hà như một lẽ tự nhiên.

Cá hô 'khủng' nặng hơn 100kg vẫn bán công khai bất chấp lệnh cấm

Cá hô trong tự nhiên là loài động vật nằm trong danh mục sách đỏ. Tuy nhiên, loại cá này vẫn được bày bán công khai trên mạng, bất chấp lệnh cấm.

Bắt được con cá trê to lạ, dài 1 mét, nặng 8 kg, dân kéo đến xem

Một nông dân ở TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trong lúc bơm nước ruộng đã bắt được con cá trê to lạ, mồm rất nhiều râu. Con cá trê to lạ này dài 1m, nặng hơn 8kg.

Bắt được 2 con cá lệch 'khủng' trên sông Lam, bán giá 30 triệu đồng

Hai con cá lệch nặng hơn 30kg được một chủ nhà hàng mua lại của người dân sở tại với giá gần 30 triệu đồng.

Trói con 'quái ngư' cá trắm đen 36kg câu ở đập thủy lợi tỉnh Nghệ An bằng dây thừng

Cá trắm đen nặng 36 kg, dài 1,5 m được một cần thủ huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An câu được trên hồ thủy lợi trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ.

Bắt con cá mú khổng lồ, nặng 55kg giá bán chục triệu đồng

Loài cá mú nghệ này được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế nuôi thử nghiệm ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế).

Ngư phủ sông Đà săn cá măng khủng ví như 'thủy quái'

Những ngày đầu hè, phóng viên Bao điện tử DANVIET.VN có dịp theo chân những ngư phủ sông Đà săn tìm loài cá măng, một trong những loài cá được người dân nơi đây mệnh danh là “thủy quái”.

Huyền thoại 'thủy quái' khổng lồ 600 kg trên sông Cửu Long

Ngư dân vùng hồ Thác Bà vừa bắt được một con cá trắm đen nặng tới 30kg. Một ngư dân ở Cà Mau cũng vừa bắt được một cá mú biển nặng tới 52kg, đây là con cá mú lớn nhất từ trước đến nay ở vùng này.

Hiếm có, 'thủy quái' khổng lồ, nặng 600 kg trên sông Cửu Long

Sông Mê Kông (sông Cửu Long theo cách gọi của người Việt) là nơi sinh sống của nhiều loài cá khổng lồ, được xem là 'thủy quái', trong đó có cá hô. Người ta từng bắt cá hô nặng gần 600kg, dài hơn 3m trên sông Mê Kông.

10 năm 'xây' biêt thự từ tăm tre, dựng nhà đất sét giữa núi rừng

Chàng trai Hà Nội làm các mẫu mô hình nhà biệt thự, lâu đài bằng tăm tre khiến mọi người thích thú. Một chàng trai khác tạm gác việc kinh doanh ở TP.HCM để về làm nông, tự tay tạo ngôi nhà đất sét có 1-0-2 giữa rừng núi.