MV xẩm Mục hạ vô nhân kết hợp với tứ tấu đàn dây mang đến cho khán giả cái nhìn hoàn toàn mới lạ về âm nhạc mang âm hưởng dân gian.

Ca sĩ Huyền Phương cho biết, nếu như trước kia luôn giới hạn bản thân thì bây giờ là lúc được dạo chơi âm nhạc và hát các thể loại khác nhau để hình ảnh đặc sắc, không bị nhàm chán.

Ca sĩ Huyền Phương.

Chia sẻ thêm về hát xẩm kết hợp phong cách hiện đại, nữ ca sĩ cho biết, bài hát này giống như một kỷ niệm của sự trưởng thành. Tham gia Sao Mai 2022, Huyền Phương đã chuẩn bị trước nếu may mắn được đi tiếp sẽ thể hiện ca khúc này trong vòng thi nhạc Dân gian. Dừng lại ở top 4 dòng Dân gian, Huyền Phương quyết định làm MV để tri ân khán giả. 

“Nhiều người bảo tôi 'liều' bởi lựa chọn một phong cách chưa ai từng làm. Nhưng càng khó tôi lại càng mong muốn chinh phục.

Trên nhạc cụ tứ tấu đàn dây, tôi thấy mình hát xẩm thủ thỉ và từ tốn. Tôi mong lan tỏa những điều tích cực và lưu giữ giá trị văn hóa dân tộc qua những bài hát đã cũ nhưng được làm mới, gần hơn với cuộc sống hôm nay”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Cô cũng khẳng định sẽ luôn hát xẩm với phong thái nhẹ nhàng, vui vẻ, tràn đầy năng lượng để sau khi thưởng thức, khán giả đều cảm thấy dễ chịu hơn so với nghe xẩm truyền thống. 

MV Xẩm 'Mục hạ vô nhân' và 'Tình ca mặt trời' là sản phẩm Huyền Phương rất tâm huyết và đầu tư.

Chia sẻ về dự định tương lai, Huyền Phương cho biết sẽ tổ chức liveshow riêng. Cùng với MV xẩm Mục hạ vô nhân nữ ca sĩ tiếp tục ra mắt MV Tình ca mặt trời.

Ca sĩ Huyền Phương (Phương Nga) tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cô được khán giả biết đến sau khi lọt Top 10 Giọng hát hay Hà Nội, Top 4 Sao Mai toàn quốc dòng Dân gian.

Nữ ca sĩ từng gây "bão mạng" khi ra mắt MV Quảng Bình quê ta ơi với lượt xem gần 50 triệu view. 

MV 'Quảng Bình quê ta ơi'