'Squid Game' hay 'Trò chơi Con mực' là tác phẩm đình đám với nội dung kể về một nhóm người mạo hiểm tính mạng trong sáu trò chơi sinh tồn để nhận được tổng số tiền thưởng 45,6 tỷ Won.

Ở tập ba, những thí sinh trong bộ phim phải tách miếng kẹo đường theo hình vẽ sẵn có. Nam chính chọn được hình chiếc ô là thử thách 'khó nhằn' nhất nhưng anh chàng đã nghĩ ra mẹo liếm kẹo để tách được dễ dàng.

{keywords}
Nhân vật trong phim có nhiệm vụ tách thành công miếng kẹo hình chiếc ô. Nguồn: BBC

Dalgona trong tiếng Hàn có nghĩa là 'thật ngọt ngào'. Đây là một loại kẹo cứng quen thuộc trong tuổi thơ của người dân xứ sở kim chi suốt nhiều thập kỷ. Nhờ hiệu ứng từ bộ phim, những miếng kẹo hình tam giác, hình tròn, hình ngôi sao hay hình chiếc ô đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

{keywords}
Những miếng kẹo Dalgona các hình dạng đang 'gây bão' toàn thế giới. Nguồn: Reuters

Ở Hàn Quốc, các cửa hàng sẽ bán kẹo Dalgona với mức giá khoảng 2.000 won (40.000 VNĐ) nhưng du khách có thể tham gia thử thách tách kẹo để được thưởng thức hoàn toàn miễn phí.

Anh An Yong-hui, chủ một cửa hàng bán kẹo Dalgona ở thủ đô Seoul cho biết anh và các nhân viên trong quán đã phải sử dụng tới 15 kg đường để làm ra 700 miếng kẹo Dalgona để sử dụng trong quá trình quay phim.

{keywords}
Đây chính là cửa tiệm cung cấp kẹo Dalgona được sử dụng trong bộ phim. Nguồn: Reuters

Sau khi bộ phim được lên sóng, anh An đã phải ở cửa hàng liên tục trong một tuần mà không thể về nhà vì lượng khách tăng đột biến. Có thời điểm, những người hâm mộ bộ phim xếp hàng dài chật kín khu vực sân của cửa hàng từ sáng sớm.

Lượng kẹo bán ra mỗi ngày hiện nay tại cửa hàng cũng đã tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, vì là loại kẹo truyền thống được nhiều người ưa thích nên cửa hàng vẫn duy trì được lượng khách ổn định từ trước.

{keywords}
Dalgona là loại kẹo được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Nguồn: Reuters

Sau khi trực tiếp trải nghiệm thử thách, khách hàng cho biết nó thực sự khó hơn những gì họ tưởng tượng rất nhiều. Lee Yoon Hee, một sinh viên đại học ở Seoul cho biết 'lần đầu tiên thử nó tôi đã cảm thấy sốc vì kẹo rất cứng và dễ vỡ'.

{keywords}
Thử thách tách kẹo này khó hơn nhiều người vẫn tưởng. Nguồn: Reuters

Cùng với sự bùng nổ tại các cửa hàng bán kẹo Dalgona trên khắp Hàn Quốc thì thử thách này cũng đang gây bão trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Các trang thương mại điện tử lớn của Mỹ như Amazon hay eBay đều liên tục thông báo hết những sản phẩm làm kẹo Dalgona.

{keywords}
Những nguyên liệu làm kẹo Dalgona cũng trở nên đắt khách. Nguồn: Reuters

Ở Singapore, quán cafe mang tên Brown Butter cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế khi tổ chức thử thách tách kẹo Dalgona nhờ đó đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tới quán chỉ trong thời gian ngắn.

Đỗ An (Theo Reuters)