Hàn Quốc

Hàn Quốc

Một báo cáo mới công bố cho thấy nhiều công chức Hàn Quốc giờ đây ưu tiên môi trường làm việc linh hoạt và không mấy hứng thú với việc ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Hình ảnh quân đội Mỹ - Hàn diễn tập tấn công đổ bộ đường biển lớn nhất trong 5 năm

Lần đầu tiên trong 5 năm, quân đội Mỹ - Hàn tiến hành tập trận tấn công đổ bộ đường biển quy mô lớn nhất với hàng chục tàu chiến và máy bay quân sự tham gia.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Hàn Quốc điều hơn 1.500 binh lính tập trận đổ bộ đường không

Quân đội Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ đường không quy mô lớn với sự tham gia của hơn 1.500 binh lính và 30 máy bay quân sự.

Nhật Bản và Hàn Quốc nối lại hiệp định chia sẻ thông tin tình báo

Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí nối lại hiệp định chia sẻ thông tin tình báo nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa 2 nước.

Lần đầu tiên trong 12 năm qua, Tổng thống Hàn Quốc tới Nhật Bản

Mối quan hệ giữa Tokyo và Seoul có dấu hiệu cải thiện, khi ông Yoon Suk Yeol trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên tới thăm Nhật Bản trong 12 năm.

Samsung đầu tư 230 tỷ USD xây ‘cứ điểm’ bán dẫn lớn nhất thế giới

Samsung Electronics sẽ đầu tư 230 tỷ USD từ nay đến năm 2042 để phát triển “cứ điểm” sản xuất chip lớn nhất thế giới tại Hàn Quốc.

Triều Tiên vừa phóng tiếp tên lửa đạn đạo ra biển

Theo quân đội Hàn Quốc, chính quyền Bình Nhưỡng hôm nay (16/3) đã cho phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Nhật Bản chào đón Tổng thống Hàn Quốc bằng món cơm cuộn trứng chiên

Chính phủ Nhật Bản sẽ chào mừng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tới Tokyo bằng món ăn yêu thích của ông - omurice (cơm cuộn trứng chiên).

Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận lớn nhất trong 5 năm qua

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc hôm nay (13/3) bắt đầu cuộc tập trận chung lớn nhất trong nhiều năm. Trước đó, Triều Tiên cảnh báo, nước này coi cuộc diễn tập quân sự của Mỹ và Hàn Quốc là tuyên chiến.

Triều Tiên phê chuẩn triển khai các biện pháp răn đe chiến tranh

Truyền thông Triều Tiên cho biết, chính quyền nước này đã quyết định sẽ thực hiện những biện pháp “quan trọng và thiết thực nhằm răn đe chiến tranh”.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc: Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyungho cho rằng, Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với môi trường đầu tư thuận lợi. Nhờ đó, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã xây dựng được chuỗi giá trị trong khu vực.

20 trường không có học sinh lớp 1 nhập học

Ở 1 tỉnh Hàn Quốc, 20 trường tiểu học vắng bóng học sinh lớp 1 đến nhập học trong khi 20 trường khác chỉ có 1 học sinh mới.

Ông Kim Jong Un yêu cầu Triều Tiên tăng cường tập trận cho 'chiến tranh thực sự'

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa lệnh cho quân đội nước này tăng cường các cuộc tập trận cho "chiến tranh thực sự".

Việt Nam 'rất lấy làm tiếc' khi Chính phủ Hàn Quốc kháng cáo vụ thảm sát tại Quảng Nam

Việt Nam rất lấy làm tiếc trước việc Chính phủ Hàn Quốc kháng cáo phán quyết của Tòa án trung tâm quận Seoul về trách nhiệm bồi thường đối với các nạn nhân của vụ thảm sát năm 1968 tại Quảng Nam.

Nhóm Wagner tuyên bố kiểm soát đông Bakhmut

Người sáng lập công ty quân sự tư nhân Wagner của Nga tuyên bố, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát toàn bộ phần phía đông thành phố chiến lược Bakhmut ở Ukraine.

Chuẩn đẹp của Hàn Quốc ám ảnh cả người nước ngoài

Camilla, người Australia mới chuyển đến Hàn Quốc, nói rằng cô gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu sinh sống ở một quốc gia quá chú trọng ngoại hình.

Hơn 1.000 con chó bị bỏ đói đến chết trong nhà người đàn ông Hàn Quốc

Các chú chó được tìm thấy đã chết trong khuôn viên ngôi nhà ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Cảnh sát đang điều tra một người đàn ông ngoài 60 tuổi về tội vi phạm luật Bảo vệ động vật.

Triều Tiên kêu gọi chấm dứt ngay tập trận quân sự Mỹ - Hàn

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Gon-gyong kêu gọi Liên Hợp Quốc yêu cầu chấm dứt ngay các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Mỹ - Hàn tập trận lớn nhất trong 5 năm bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên

Đợt tập trận chung có quy mô lớn nhất trong 5 năm của quân đội Mỹ - Hàn được tiến hành bất chấp Triều Tiên xem đây là 'lời tuyên chiến'.