cá thòi lòi

Cập nhập tin tức cá thòi lòi

Nuôi loại cá biết leo cây thoăn thoắt như thú cưng, nhất định không thịt

Cá thòi lòi, loài cá kỳ lạ nhất hành tinh, leo cây thoăn thoắt được một người đàn ông ở Cà Mau thuần hóa, nuôi như thú cưng. Loài cua kiểng nhiều màu sắc được một người đàn ông ở Hà Nội nuôi bán, thu hơn trăm triệu đồng/tháng

Nuôi loài cá xấu xí, lạ nhất hành tinh, leo cây thoăn thoắt làm... thú cưng

Cá thòi lòi được anh Lê Văn Vô (tỉnh Cà Mau) nuôi như thú cưng trong ao nhà. Ngoài tự nhiên, cá thòi lòi chỉ lớn cỡ 1-2 ngón tay nhưng tại ao nhà anh Vô, đàn cá núc ních đáng yêu hệt bầy thú cưng.

Săn loài cá biết leo cây, ngư dân kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày

Loài cá không chỉ biết bơi mà còn nhảy trên mặt đất, leo cây đang được ngư dân Hậu Lộc (Thanh Hóa) đổ xô đi bắt, kiếm 400.000-500.000 đồng. Thậm chí có người "bỏ túi" cả triệu đồng mỗi ngày.

Đặc sản 'trời ban' xấu 'hết phần thiên hạ', có tiền cũng khó mua ở Cà Mau

Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị khiến thực khách dè chừng nhưng cá thòi lòi lại là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở Cà Mau. Đến Đất mũi, không phải ai cũng may mắn được thưởng thức đặc sản "trời ban" này.

Đặc sản 'cá leo cây' kỳ lạ nhất hành tinh ở Việt Nam

Cá thòi lòi là một trong những loài cá kỳ lạ nhất hành tinh bởi vừa có thể lặn sâu dưới nước lại bay nhảy được trên cạn hay vắt vẻo trên cành cao. Đây là đặc sản hiếm có tại một số vùng nước ngập mặn ở Việt Nam.

Việt Nam có loài cá biết leo cây, chạy nhảy: Xếp hạng đặc sản kỳ lạ nhất hành tinh

Liệu có thật sự có một loài cá biết leo cây thật hay không? Và chúng đặc sắc đến mức nào mà trở thành đặc sản?