Theo đó, khoảng 17h30 cùng ngày, UBND thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch nhận được thông tin và yêu cầu tìm kiếm từ gia đình 3 học sinh trên địa bàn.

Sau khi nhận tin báo, UBND huyện đã điều động các lực lượng gồm công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, hội xung kích và rất đông người dân tiến hành tìm kiếm.

Xe và điện thoại các em học sinh để trên bờ. Ảnh: Nguyễn Chiến
Lực lượng công an, dân quân tự vệ dàn hàng ngang tìm kiếm 3 học sinh. Ảnh: Nguyễn Chiến
Thợ lặn tìm kiếm các em học sinh. Ảnh: Nguyễn Chiến
 Ảnh: Nguyễn Chiến

Thông tin ban đầu, cả 3 học sinh đều sinh năm 2008. Trong đó, một cháu ở tiểu khu 3, hai cháu ở tiểu khu Quyết Thắng, là học sinh lớp 8, trường cấp II, III Việt Trung.

Sáng nay cả 3 cháu đi dự sinh nhật bạn rồi cùng đi chơi, câu cá ở Thác Chuối, sau đó về tắm ở ngầm Cờ đỏ. Đến chiều vẫn không thấy các cháu về, gia đình gọi điện thoại không liên lạc được nên báo với chính quyền địa phương.

“Một người dân đang xúc cát và 1 người đi lấy măng ở gần đó nhìn thấy các cháu xuống tắm khoảng 15h, tới khoảng 16h30 thì không thấy các cháu đâu nữa.

Áo quần, xe của các cháu đều để trên bờ. Chúng tôi đã huy động khoảng 100 người dàn hàng ngang dưới nước để tìm kiếm”, ông Thủy nói.

Trao đổi với VietNamNet lúc 23h30 cùng ngày, một lãnh đạo thị trấn Nông trường Việt Trung xác nhận, các lực lượng đã tìm thấy thi thể của 1 em học sinh.

Thi thể nam sinh được tìm thấy được xác định là Trần Đức Th. (SN 2008, trú tổ dân phố Quyết Thắng). Ảnh: CTV
 

Tới 24h, các lực lượng vẫn tích cực tìm kiếm 2 học sinh mất tích.

Hải Sâm