quảng bình

Cập nhập tin tức quảng bình

Khánh thành, bàn giao mô hình 'Truyền thanh bản xa'

Chiều 24/5, được sự ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng (BP) Cà Xèng tổ chức khánh thành và bàn giao mô hình "Truyền thanh bản xa” tại hai xã biên giới Thượng Hóa và Hóa Sơn (Minh Hóa).

Hồ bí ẩn 'treo' lơ lửng trên vách hang ở Quảng Bình bất ngờ bị tụt 2m nước

Chỉ trong vài ngày, mực nước trong hồ nước bí ẩn “treo” trong hang Thung bỗng nhiên tụt mất 2m dù những ngày qua, quanh khu vực này vẫn có mưa.

Phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ trong khu dân cư

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã phát hiện một quả bom nặng 340kg còn nguyên kíp nổ.

Vụ lớp 1 phải thi viết bài luận về sách: Học sinh sẽ không bị bắt buộc tham gia

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đã điều chỉnh bất cập trong thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc. Theo đó, cuộc thi sẽ không bắt buộc học sinh tham gia, đặc biệt là các em ở khối lớp nhỏ, bậc tiểu học.

Phụ huynh bất ngờ vì con học lớp 1 phải thi viết bài luận về sách

Nhiều phụ huynh Quảng Bình băn khoăn trước việc học sinh lớp 1 phải tham gia cuộc thi với nội dung vượt quá khả năng của các em.

Cụ bà 90 tuổi tử vong bên đường, nghi bị ô tô tông rồi bỏ trốn

Bà T. được phát hiện tử vong trên tuyến quốc lộ 1A, xung quanh có nhiều mảnh kính vỡ. Tài xế cùng phương tiện gây ra vụ tai nạn chưa được tìm thấy.

Chủ tịch UBND thị xã ở Quảng Bình xin nghỉ hưu trước 4 năm

Mặc dù còn 4 năm công tác nhưng vì lý do sức khoẻ, ông Đoàn Minh Thọ, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Mùa vàng bội thu nơi vùng cao biên giới Quảng Bình

Những ngày qua, lúa chín vàng nặng hạt trên cánh đồng lúa nước ở các xã biên giới tỉnh Quảng Bình. Bà con bản K. Ai, Mò O Ồ Ồ, Ón, Yên Hợp ngập tràn niềm vui bởi một vụ mùa bội thu.

Quảng Bình siết chặt quản lý tàu cá xoá đăng ký, mất kết nối VMS trên biển

Tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương siết chặt các biện pháp quản lý, giám sát đối với các tàu cá đã xoá đăng ký không rõ lý do hoặc thường xuyên mất kết nối VMS trên biển.

Nâng cao hiệu lực công tác chuyển đổi số

Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số (CĐS) trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, mở ra hướng đi mới, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang là xu thế giúp sản phẩm có cơ hội đến gần hơn với người tiêu dùng.

Quê nhà khóc cạn nước mắt ngóng chờ thuyền viên trên 4 tàu cá bị chìm

Đã 4 ngày trôi qua, gia đình chị Thủy sống trong nơm nớp lo âu khi chồng, em trai cùng 3 thuyền viên trên con tàu QB 98614 TS bị sóng đánh chìm giữa biển khơi.

Thuyền viên kể giây phút sinh tử khi tàu cá bị giông lốc đánh chìm

Lênh đênh trên biển suốt 3 ngày đêm, anh Nguyễn Ngọc Hà may mắn được cứu sống. Anh là người đầu tiên trên tàu cá QB 98614 TS trở về nhà an toàn sau sự cố chìm tàu.

Lập ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm 11 ngư dân mất tích trên biển

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ huy tiền phương tìm kiếm 11 ngư dân mất tích trên biển.

4 tàu cá gặp nạn trên biển, 1 người chết, 11 người mất tích

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình cho biết, có 4 tàu cá của địa phương gặp nạn trên biển khiến 1 người chết và 11 người mất tích.

Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) luôn chú trọng công tác chuyển đổi số (CĐS) để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), phục vụ nhân dân.

Ứng dụng công nghệ trong phòng ngừa, cảnh báo thảm họa thiên tai

Nhóm tác giả đến từ Quảng Bình đã nghiên cứu giải pháp: “Ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám xây dựng hệ thống phòng ngừa, cảnh báo thảm họa thiên tai và giám sát tài nguyên chạy trên hệ điều hành Windows, Android và iOS”.

Buộc tháo dỡ khu du lịch trái phép để xảy ra sự việc du khách chết đuối

Sau khi một du khách chết đuối ở khu du lịch trái phép, chính quyền địa phương ở Quảng Bình đã đến kiểm tra, đình chỉ hai khu du lịch này.

Tắm suối giữa trưa, 3 học sinh ở Quảng Bình tử vong vì đuối nước

Ông Cao Xuân Dương, Chủ tịch UBND xã Trung Hoá (huyện Minh Hoá, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 học sinh đuối nước tử vong, trong đó có hai chị em ruột.

Một du khách chết đuối trong khu du lịch trái phép ở Quảng Bình

Khi đang đi tắm ở khu vực gần suối Nước Lạnh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), một du khách bất ngờ bị đuối nước tử vong. Đây là khu vực người dân tự xây dựng và chưa được cấp phép.