Gà quay bị... ôi thiu trong Street of Rage 2

 

Trong game: Blaze Fielding là một người phụ nữ thích hoạt động tay chân, và cô không có thời gian để nghỉ ngơi khi kẻ xấu vẫn còn lảng vảng khắp nơi trong thành phố. Bọn chúng cần được "chăm sóc". May mắn thay, dường như những công dân lương thiện ở xung quanh hiểu được điều này, và họ quyết định hỗ trợ cô bằng cách cất giấu đồ ăn được nấu sẵn trong những.. thùng rác và đống giấy vụn ở khắp nơi trong thành phố. Blaze Fielding chỉ cần mở nắp thùng, lục lọi một tí là có ngay một dĩa gà quay ngon lành sẵn sàng để thưởng thức.

Ngoài đời: Bạn ngờ ngợ hình như đã từng nghe một câu chuyện xa xưa nào đó rằng đồ ăn gia cầm không được để nguội quá 2 tiếng đồng hồ. Rồi ôi thiu cái gì đấy? Xùy, chắc là ai đó vừa nấu xong rồi bỏ vào đây để đùa giỡn tí thôi. Dĩa gà quay chỉ hơi lạnh một xíu và bạn chỉ cần quét sơ mấy cái tàn thuốc xuống là có thể thưởng thức rồi... Bạn nên cầu cho trong thùng rác cũng có cả thuốc trị tiêu chảy, còn không thì bạn nhiều khả năng sẽ phải cố thủ trong nhà vệ sinh trước khi cứu thế giới.

Super Mario 64 - Việc bơi lặn không phù hợp với những ai đang bị thương nặng

 

Trong game: Đôi lúc Mario tỏ ra hơi kém trong việc ước lượng khoảng cách. Như lần này, anh quá tự tin vào khả năng dậm nhảy của mình, hụt mất vài centimet và rơi thẳng xuống vực sâu cả trăm mét bên dưới. Mario sắp bất tỉnh, nhưng không sao, ngay bên cạnh anh là một hồ nước to đùng. Anh lặn xuống nước, nín thở một vài giây, và leo lại lên bờ với một cơ thể khỏe mạnh như mới!

Ngoài đời: 2 chân bạn đã gãy, phổi thì dập nát. Bạn cố gắng dành chút sức lực cuối cùng lết đến bên một bờ hồ và lăn xuống. Chỉ cần lặn một hơi thôi là ổn cả thôi mà! Bạn không thể đứng, nên đành phải nằm ngang để bơi. Nhưng có vẻ việc bơi trong khi chân đang bị gãy là quá khó khăn, và bạn cũng không thể giữ hơi lâu với lá phổi dập nát của mình. Bây giờ leo lên bờ lại thì đã quá trễ rồi.

Bia và rượu trong BioShock hồi HP, nhưng lại giết chết lá gan của bạn

 

Trong game: Jack vừa thoát khỏi một trận chiến và trông anh có vẻ không được ổn cho lắm. Anh tiết kiệm các plasmid của mình một cách quá đáng, và phải trả giá cho điều đó bằng những vết thương dày đặc trên người. May mắn thay, tên Splicer chết tiệt kia lại dẫn Jack đến thẳng một hầm chứa đầy ắp rượu trước khi bị một ụ súng máy bắn cho đến không toàn thây. Chỉ với một vài ngụm rượu vang tuyệt hảo lâu năm của Rapture, anh đã cảm thấy khỏe hơn rât nhiều. Tuy có hơi choáng váng, lượng EVE cũng bị hao hụt đi một ít, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng mấy đến Jack.

Ngoài đời: Bạn tập tành vào bếp lần đầu tiên và thay vì thái rau củ, bạn lại thái vào tay của mình. Vết cắt khá sâu, và máu chảy ướt đẫm bàn tay bạn. Trong nhà lại chẳng còn bông băng thuốc đỏ.. nhưng không sao, bạn vẫn còn dư vài chai rượu sau bữa party tuần trước. Noi gương Jack, bạn quyết định chả thèm đến trạm xá làm gì mà tự sơ cứu bằng cách nốc rượu. 3 ly... vẫn chưa xi nhê, thêm nữa nào. Ơ, đừng ói chứ, vẫn còn đau, uống tiếp đi. Bạn từ từ gục xuống sàn nhà, máu trên tay vẫn chảy, nhưng có vẻ cảm giác đau đớn đang dần dần biến mất..

Các stimpak trong Fallout có thể chưa được tiệt trùng kĩ lưỡng

 

Trong game: Đây có lẽ đã là kết thúc đối với Lone Wanderer. Bị mắc kẹt trong một hang ngầm ở sâu dưới lòng đất với một chân bị gãy và bị bao vây bởi một đàn super mutant, còn gì có thể tệ hơn nữa? Với một chút hơi tàn cuối cùng còn sót lại, anh cúi xuống kiểm tra những cái xác ở xung quanh, và mừng như điên khi tìm được một ống tiêm Stimpak quý báu. Anh nhanh chóng cắm ống tiêm vào chân, và ngay lập tức những vết thương trong người đều liền miệng, cũng như đoạn xương bị gãy tự ghép nối rồi lành lặn một cách thần kì. Được rồi - giờ thì xông ra ngoài và làm thịt lũ quái vật khó ưa kia thôi!

Ngoài đời: Bạn hơi lo lắng sau khi tiêm vào mình bằng cái ống tiêm đầy bụi bặm mà bạn tìm thấy trên một đống rác. Dù sao thì công hiệu của nó cũng rất thần kì, cái lưng vốn hành hạ bạn cả tháng trời giờ không còn đau chút nào nữa. Bạn quyết định đi khám tổng quát lại cho chắc chắn.

Sau khi khám, bác sĩ phụ trách mời bạn ngồi với một giọng nói đầy nghiêm trọng, và thông báo rằng bạn đã bị nhiễm trùng máu với mọi loại vi khuẩn tồn tại trên Trái Đất và bạn chỉ sống cao lắm là trong một tháng nữa. Tin có vẻ xấu, nhưng dù sao sự lành lặn của cái lưng cũng an ủi bạn được phần nào rồi..