Cách bảo vệ dữ liệu khi cho người khác mượn điện thoại

Bạn muốn cho trẻ nhỏ hoặc người khác mượn điện thoại nhưng không muốn họ truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu riêng tư?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa màn hình smartphone Android sử dụng tính năng Screen pinning để bảo vệ dữ liệu khi cho người khác mượn máy.

{keywords}
Cách bảo vệ dữ liệu khi cho người khác mượn điện thoại

Tính năng Screen pinning trên Android là gì?

Đúng như tên gọi Screen pinning (Ghim màn hình) là tính năng cho phép bạn khóa màn hình smartphone Android ở màn hình của một ứng dụng nhất định. Nhờ vậy, người khác không thể truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu khác trừ khi họ có mật khẩu mở khóa thiết bị.

Screen pinning tương thích với hầu hết các thiết bị chạy Android từ 7.0 trở lên.

Cách kích hoạt Screen pinning trên điện thoại Android

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên smartphone Pixel 2 chạy Android 11 Beta. Tùy vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng, tên và vị trí các cài đặt có thể khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên điện thoại Android, sau đó chọn Security (Bảo mật). Ở màn hình tiếp theo, bạn di chuyển xuống gần dưới cùng của trang, rồi chọn Advanced (Nâng cao).

{keywords}
 

Bước 2: Chọn Screen pinning (Ghim màn hình), và bật công tắt nằm bên cạnh tùy chọn cùng tên.

{keywords}
 

Cách sử dụng Screen pinning trên smartphone Android

Bước 1: Mở ứng dụng bạn muốn ghim cho trẻ nhỏ hoặc người khác sử dụng.

Bước 2: Mở màn hình đa nhiệm, sau đó bấm và giữ lên logo của ứng dụng bạn muốn ghim.

Bước 3: Chọn tùy chọn Pin (Ghim) từ trình đơn xổ xuống.

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông báo nói rằng tính năng Screen pinning đã được kích hoạt.

{keywords}
 

Bước 5: Để bỏ ghim ứng dụng, bạn vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình và giữ trong giây lát để khóa màn hình. Sau khi màn hình bị khóa, bạn chỉ cần nhập mã PIN để mở khóa thiết bị. Thao tác này cũng sẽ bỏ ghim ứng dụng.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android

Cách đặt video TikTok làm hình nền iPhone và Android

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt video yêu thích trên TikTok làm hình nền cho điện thoại iPhone và Android.

tin nổi bật

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.

Zalo thu phí người dùng: Người ủng hộ, kẻ dọa rời đi

Không ít người dùng dọa sẽ bỏ Zalo khi ứng dụng nhắn tin này hạn chế một số tính năng sẵn có và bắt đầu bán bản thu phí.