Cách bỏ thông báo 'Lắc điện thoại để báo cáo sự cố' của Facebook

Sau đây là cách tắt thông báo "Shake phone to report a problem" (Lắc điện thoại để báo cáo sự cố) của ứng dụng Facebook trên iPhone.

Shake (Lắc) là một cử chỉ trên iOS. Nếu bạn gõ văn bản vào một trường văn bản bất kỳ, và lắc iPhone, nó sẽ Undo (Hoàn tác) những gì bạn vừa gõ. iOS cho phép các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng cử chỉ này trên ứng dụng của họ. Đó là lý do tại sao những ứng dụng khác có thể sử dụng cử chỉ lắc cho những hành động khác. Facebook là một trong những ứng dụng như vậy.

{keywords}
 

Theo đó, ứng dụng mạng xã hội này cho phép bạn lắc điện thoại để báo cáo lỗi của ứng dụng. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế cho thấy, tính năng này thực sự không cần thiết và phiền toái. Đó là chưa kể, bạn không thể lắc điện thoại để hoàn tác văn bản, nếu muốn. May thay, thao tác tắt tính năng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước như dưới đây.

Vô hiệu hóa tính năng “Shake phone to report a problem” của Facebook trên iPhone

Mặc định, thông báo Report a problem (Báo cáo sự cố) sẽ kèm theo một nút công tắc cho phép bạn tắt tính năng Shake phone to report a problem. Bạn có hai cách để mở thông báo này. Cách đầu tiên là lắc điện thoại. Cách thứ hai là bấm nút hình ba thanh ngang, và cuộn xuống gần dưới cùng. Mở rộng trình đơn Help & Support (Trợ giúp & hỗ trợ), và chọn Report a Problem (Báo cáo sự cố). Tại đây, bạn sẽ thấy công tắc cho phép vô hiệu hóa tính năng Shake phone to report a problem. Hãy tắt nó, và bạn sẽ có thể sử dụng lại cử chỉ lắc để hoàn tác văn bản như trước đây.

{keywords}
 

Trường hợp bạn cần báo lỗi trên ứng dụng Facebook, bạn có thể thực hiện bằng cách mở trình đơn ba thanh ngang, và chọn tùy chọn Report a Problem (Báo cáo sự cố). Chọn sản phẩm của Facebook bạn đang gặp sự cố, sau đó mô tả và nhấn nút Send (Gửi).

Ca Tiếu (theo Addictive Tips)

Top 5 trình duyệt tích hợp chặn quảng cáo dành cho iPhone

Top 5 trình duyệt tích hợp chặn quảng cáo dành cho iPhone

Sau đây là 5 trình duyệt tốt nhất có khả năng chặn hầu hết các kiểu quảng cáo và trình theo dõi.

tin nổi bật

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.