Cách bookmark tất cả tab đang mở trên Safari bằng một chạm trên iOS 13

Nếu bạn đang sử dụng một trình quản lý bookmark bên thứ ba, bạn sẽ không cần đến nó nữa khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 13 hoặc iPad lên iPadOS 13.

Giờ đây, bạn có thể lưu tất cả những tab đang mở vào một thư mục, sau đó mở tất cả các địa chỉ URL trong thư mục này chỉ với một cú chạm. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Nhờ vào trình đơn ngữ cảnh mới của iOS 13, trình quản lý bookmark mới đã trở nên mạnh mẽ và dễ sử dụng hơn trước rất nhiều.

{keywords}
 

Bookmark tất cả các tab đang mở trên Safari của iOS 13

Bạn cảm thấy choáng ngợp với số lượng tab bạn đang mở trên Safari nhưng không thể đóng chúng vì nhiều lý do. Với iOS 13, bạn có thể lưu lại tất cả những thẻ đó, đóng chúng tạm thời và mở lại khi bạn muốn.

Để làm thế, trước hết bạn cần lưu tất cả các tab đang mở vào trong một thư mục duy nhất. Thao tác này rất dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn và giữ lên biểu tượng bookmark hình quyển sách đang mở.

{keywords}
 

Ở trình đơn mở ra, bạn chọn Add Bookmarks for X Tabs (Thêm dấu trang cho x tab), sau đó đặt tên cho thư mục, và chọn vị trí lưu nó. Bạn có thể lưu nó vào thanh Bookmark (Dấu trang) hoặc thanh Favorites (Mục ưa thích) đặc biệt - vốn sẽ hiển thị mỗi khi bạn mở một tab hoặc của sổ mới.

{keywords}
 

Ưu điểm của việc tạo những thư mục bookmark dạng này là bạn có thể truy cập chúng từ thiết bị bất kỳ đã đồng bộ với iCloud, bất kể nó chạy nền tảng nào. Bởi vì về cơ bản, chúng chỉ là những thư mục bookmark bình thường.

Cách mở tất cả các tab trong một thư mục chỉ với một cú chạm

Để mở tất cả các tab bên trong một thư mục bookmark trên Safari, bạn chỉ việc nhấn và giữ lên thư mục đó. Bạn có thể thực hiện thao tác này trên màn hình Favorites (Mục ưa thích), cũng như trên thanh Bookmark (Dấu trang).

Khi nhấn và giữ lên một thư mục trên màn hình Favorites (Mục ưa thích), bạn sẽ thấy trình đơn như hình dưới đây. Tại đây, bạn hãy chọn Open in New Tabs (Mở trong các tab mới) để mở tất cả các địa chỉ URL trong thư mục.

{keywords}
 

Nếu bạn nhấn và giữ lên một thư mục trên thanh Bookmark, bạn sẽ thấy trình đơn sau. Từ đây, bạn cũng chọn Open in New Tabs (Mở trong các tab mới) để mở tất cả địa chỉ trong thư mục.

{keywords}
 

Mẹo: Nếu bạn nhấn và giữ lên một thư mục bookmark, bạn sẽ thấy nút Copy contents (Sao chéo nội dung) trên trình đơn ngữ cảnh. Nút này cho phép bạn sao chép tất cả địa chỉ URL của các bookmark trong thư mục. Bạn sau đó có thể dán những địa chỉ đã sao chép sang ứng dụng soạn thảo bất kỳ, mỗi địa chỉ sẽ nằm trên một dòng riêng biệt.

Ngoài ra, nếu muốn tùy chỉnh bookmark hoặc thư mục theo ý muốn, bạn chỉ cần bấm nút Edit (Sửa).

Đặc biệt, khi bạn nhấn và giữ lên một bookmark đơn lẻ (thay vì một thư mục), bạn sẽ thấy bản xem trước của trang web cùng với một trình đơn ngữ cảnh mới. Bạn có thể kéo bản xem trước này sang ứng dụng bất kỳ, hoặc sang các mép của màn hình iPad để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình Slide Over hoặc Splitview.

Ca Tiếu (theo Cultofmac)

Cách thay đổi thư mục lưu file tải về của Safari trên iOS 13

Cách thay đổi thư mục lưu file tải về của Safari trên iOS 13

Bài viết hướng dẫn bạn cách thay đổi thư mục lưu file tải về của Safari trên iOS 13 và iPadOS 13 thay cho vị trí lưu file mặc định trên iCloud Drive.

tin nổi bật

Việt Nam có tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên về Blockchain

Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa chính thức ra mắt. Đây là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên liên quan đến lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Ông Trump phải đăng bài trên Truth Social trước khi xuất bản trên Twitter

Ông Trump có quyền sử dụng Twitter nếu Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn tài khoản của ông, nhưng trước tiên cựu Tổng thống phải đăng bài trên Truth Social.

Đại diện pháp lý Twitter tố Elon Musk vi phạm điều khoản

Căng thẳng giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục tăng cao khi mạng xã hội tố tỷ phú công nghệ phá vỡ điều khoản của họ.

Khai thác tiền điện tử sẽ thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường.

Sa sút sức khỏe tinh thần vì smartphone ở người 18-24 tuổi?

Một báo cáo của Sapien Labs ám chỉ sử dụng smartphone là lý do khiến sức khỏe tinh thần của những người trong độ tuổi 18 đến 24 bị giảm sút.

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường

Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Huấn luyện phi hành gia trên Sao Hỏa ảo

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã mở ra một số cơ hội để áp dụng vào các ngành công nghiệp khác.

Hé lộ danh sách 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2022

Apple vẫn là công ty công nghệ đứng đầu bảng xếp hạng Forbes Global 2000 7 năm liên tiếp với doanh thu kỉ lục 378,7 tỉ USD, tăng 29% so với năm trước.

Thị trường tiền ảo ‘bốc hơi’ có ảnh hưởng hệ thống tài chính truyền thống?

Lần đầu tiên trong 10 tháng qua, Bitcoin giảm xuống mức 30.000 USD vào ngày 10/5, trong khi toàn thị trường tiền mã hoá nói chung bốc hơi gần 800 tỷ USD do lo ngại làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin: Trưởng thành nhưng không như mong đợi!

Ngày 12/5, “cái chết được báo trước” của TerraUSD, cộng hưởng tâm lý căng thẳng của thị trường trước làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ, tưởng đã nhấn chìm Bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Nhưng ngay lập tức dòng tiền bắt đáy đã tạm thời giải vây.

Đại học Bách Khoa, Duy Tân ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân là nơi kết hợp các nguồn lực chính phủ, doanh nghiệp, nhà trường để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Elon Musk muốn ‘hủy kèo’ với Twitter, không đơn giản trả 1 tỷ USD là xong

Nếu tỷ phú Elon Musk rút khỏi giao dịch mua lại Twitter, nền tảng mạng xã hội có thể khởi kiện vi phạm hợp đồng.

Startup Blockchain Việt Nam trở thành đối tác với công ty mẹ 7 tỷ USD của ví Metamask

ConsenSys - công ty mẹ của ví Metamask vừa trở thành đối tác chính thức của BHO Network – một startup đến từ Việt Nam.

Elon Musk ‘quay xe’ tạm hoãn mua Twitter

Vào ngày 13/5, tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.