Cách chia sẻ ảnh và video không kèm dữ liệu vị trí trên iOS 13, iPadOS 13

Với iOS 13, bạn có thể vô hiệu hóa dữ liệu vị trí trên tấm ảnh hoặc video bất kỳ bạn chia sẻ.

Khi bạn gửi một tấm ảnh cho ai đó trên iOS 12 và các phiên bản cũ hơn, bạn đồng thời cũng chia sẻ vị trí bạn chụp tấm ảnh đó với họ. Nếu bạn gửi tấm ảnh này cho bạn bè, người thân và họ đăng nó công khai lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram..., tất cả người xem đều sẽ biết địa chỉ nơi bạn sinh sống.

{keywords}
 

Với iOS 13, bạn có thể vô hiệu hóa dữ liệu vị trí trên tấm ảnh hoặc video bất kỳ bạn chia sẻ. Nhược điểm của tính năng mới là bạn phải thao tác thủ công mỗi khi bạn chia sẻ ảnh hoặc video. Tuy vậy, nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với những gì chúng ta có trên iOS 12. Chưa kể, đây lại là tính năng “chính chủ” đến từ Apple, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn của nó.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ ảnh không kèm dữ liệu vị trí trên iOS 13, iPadOS 13.

Đầu tiên, bạn mở tấm ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ, sau đó bạn bấm nút Share (Chia sẻ) ở phía dưới góc trái của màn hình.

Ở hộp thoại vừa hiện ra, bạn sẽ thấy nút Options (Tùy chọn) nằm ở phía trên góc trái, bên cạnh hình thu nhỏ của những bức ảnh hoặc video bạn chọn.

{keywords}
 

Bấm lên nút này và bạn sẽ thấy hộp thoại như bên dưới:

{keywords}
 

Như bạn có thể thấy, hộp thoại này có sẵn một công tắc cho phép bạn bật hoặc tắt dữ liệu vị trí. Để loại bỏ dữ liệu vị trí, bạn chỉ việc tắt công tắc này.

{keywords}
 

Như đã đề cập ở trên, cài đặt mới có một điểm yếu là bạn phải thao tác bật/tắt nó thủ công mỗi khi bạn muốn chia sẻ một hay nhiều ảnh. Apple không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào cho phép bạn loại bỏ dữ liệu vị trí vĩnh viễn khỏi những bức ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ.

Nếu bạn muốn có nhiều điều khiển hơn, hoặc nếu bạn muốn loại bỏ dữ liệu vị trí khỏi ảnh hoặc video vĩnh viễn, bạn có thể sử dụng Metapho, đây là ứng dụng xem và sắp xếp siêu dữ liệu (meta data) ảnh, bao gồm cả dữ liệu vị trí.

Ca Tiếu (theo Cult of mac)

Cách tắt thông báo từ nhóm mail trên ứng dụng Mail của iOS 13

Cách tắt thông báo từ nhóm mail trên ứng dụng Mail của iOS 13

Nếu email của bạn nằm trong một nhóm email, bạn sẽ liên tục nhận thông báo về những email gửi đến nhóm đó, nếu cảm thấy phiền phức bạn có thể tắt nó đi.

tin nổi bật

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.

RuTube sẽ sớm soán ngôi YouTube tại Nga?

Thuộc sở hữu của một công ty nhà nước Nga, RuTube là nền tảng video có ‘tuổi đời’ gần tương đương với YouTube, về mặt giao diện cũng rất giống nhau.

Zalo bắt đầu hạn chế tính năng để thu phí người dùng?

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

Quản lý nhà cho thuê bằng công nghệ: Startup Việt ôm mộng “kỳ lân”

Mục tiêu của AirCity là sau khi thành công tại Việt Nam, startup này sẽ chuyển đổi số việc cho thuê của 100.000 tòa nhà, căn hộ ở các thành phố tại khu vực Đông Nam Á.

Zalo thu phí người dùng: Người ủng hộ, kẻ dọa rời đi

Không ít người dùng dọa sẽ bỏ Zalo khi ứng dụng nhắn tin này hạn chế một số tính năng sẵn có và bắt đầu bán bản thu phí.