Cách chọn cùng lúc nhiều email, file, thư mục trên iOS 13 và iPadOS 13

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều đối tượng, chẳng hạn email, file hoặc thư mục, bạn có thể sử dụng cử chỉ Multiselect để chọn nhanh nhiều đối tượng cùng lúc.

iPad vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm khiến bạn không thể sử dụng nó như máy Mac, nhất là khi nói đến thao tác với nhiều đối tượng.

{keywords}
 

Trên máy tính Mac, bạn có thể chọn tất cả file hoặc thư mục cùng lúc bằng phím tắt trên bàn phím, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc bớt file hoặc thư mục khỏi lựa chọn của mình. Bạn thậm chí có thể nhấp chuột lên vị trí trống bất kỳ trên cửa sổ Finder và rê chuột để chọn các đối tượng mong muốn.

Tuy nhiên đó là điểm yếu của những phiên bản iOS đời cũ khi không thể thực hiện dễ dàng như vậy. Lên đến iPadOS 13, Apple đã cải tiến thao tác chọn nhiều đối tượng rất nhiều. Giờ đây, iPad gần như đã có thể thay thế máy Mac trong một vài trường hợp nhất định.

Cách chọn nhiều email, file, hoặc thư mục cùng lúc trên iOS 13 và iPadOS 13

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều đối tượng cùng lúc, chẳng hạn như email, file hoặc thư mục, bây giờ bạn có thể sử dụng cử chỉ Multiselect để chọn nhanh nhiều đối tượng cùng lúc. Tính đến thời điểm hiện tại, tính năng này chỉ tương thích với ứng dụng Mail và ứng dụng Files. Hi vọng, số lượng ứng dụng nó hỗ trợ sẽ tăng lên nhiều hơn trong tương lai.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Mail hoặc ứng dụng Files (Tệp) trên iPhone hoặc iPad.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn nhấn và giữ lên màn hình bằng hai ngón tay.

Sau đó, bạn rê hai ngón tay lên trên hoặc xuống dưới để chọn nhiều email, file hoặc thư mục cùng lúc.

{keywords}
 

Cuối cùng, bạn thực hiện các hành động bạn muốn với email, file, hoặc thư mục như sao chép, di chuyển, xóa...

Ca Tiếu (theo iMore, Cultofmac)

Cách sử dụng ổ cứng gắn ngoài trên iPhone chạy iOS 13

Cách sử dụng ổ cứng gắn ngoài trên iPhone chạy iOS 13

Cùng với việc ra mắt iOS 13 và iPadOS 13, Apple cũng giới thiệu khả năng hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài trên các iPhone và iPad.

tin nổi bật

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

CEO Axie Infinity Nguyễn Thành Trung nói gì về việc đóng cửa bản “play to earn”?

CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung cho biết công ty chưa hề thông báo về việc phiên bản “play to earn” sẽ dừng hoạt động.

Hãng taxi bay tham vọng chiếm thị trường 9.000 tỷ USD

Taxi bay của Lilium, một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái chở khách, tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường béo bở 9.000 tỷ USD vào năm 2050.

Việt Nam được đánh giá cao về tăng trưởng hạ tầng số

So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có sự gia tăng về đầu tư vào hạ tầng CNTT. Quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ.

Hiểu sao cho đúng về thông tin Zalo thu phí người dùng?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.