A. Màu vàng nâu
Đáp án: Chính xác. Nấm hương khô có màu vàng nâu là đạt tiêu chuẩn nhất ngon nhất.
B. Màu nâu đen
A. Chọn nấm nở xòe càng to càng tốt
B. Chọn nấm còn cúp chặt
Đáp án: Chính xác. Nấm còn cúp chặt là vừa độ thu hoạch không to quá và cũng không nhỏ quá ăn sẽ ngọt và thơm ngon.
A. Mùi thơm đặc trưng thuần khiết
Đáp án: Chính xác. Nấm hương có mùi vị đặc trưng thuần khiết. Khi ngửi vào ta sẽ cảm nhận được mùi thơm. Nếu thấy có mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ tuyệt đối không mua bạn nhé.
B. Mùi ẩm
C. Không mùi
A. Chọn những tai nấm có đốm đen, trắng
B. Chọn những tai nấm đều màu
Đáp án: Lựa chọn của bạn là chính xác. Những tai nấm khỏe mạnh, phơi được nắng sẽ đều màu không bị nấm mốc nên không có đốm đen, đốm trắng.
A. Sờ vào cảm giác khô ráo
Đáp án: Chính xác. Nấm còn tươi ngon sờ vào cảm giác khô không có độ nhớt.
B. Sờ vào thấy có độ nhớt nhớt
A. Chân nhỏ mình dày
Đáp án: Chính xác. Loại này ăn rất ngon và đậm đà vì nấm cỡ này đúng độ thu hoạch không bị to quá hay nhỏ quá.
B. Chân to mình mỏng
Những món ăn mang lại may mắn vào dịp Tết trên thế giới
Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới rất thiêng liêng. Tùy theo từng quốc gia, người dân địa phương có những món ăn khác nhau được cho là đem lại may mắn trong năm.