Cách chụp ảnh toàn bộ trang web trên Android tương tự iOS 13

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Android không có sẵn khả năng chụp ảnh toàn bộ trang web (full-page screenshot), ứng dụng trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Ảnh chụp màn hình toàn trang rất hữu dụng khi bạn muốn lưu lại một cuộc hội thoại qua tin nhắn, một bài báo, một mẫu truyện, một bài hướng dẫn, hoặc một công thức nấu ăn trên web, và rất nhiều trường hợp khác. Thay vì chụp nhiều ảnh, bạn chỉ cần chụp một ảnh toàn trang duy nhất.

{keywords}
 

Bước 1: Tải về ứng dụng LongShot

Trước hết, bạn cần tải ứng dụng LongShot trên Play Store (CH Play). Bạn vào CH Play và tìm kiếm với từ khóa LongShot for long screenshot, hoặc sử dụng địa chỉ tại đây để cài đặt nó. LongShot được cung cấp hoàn toàn miễn phí, có hơn một triệu lượt tải về, và có kèm quảng cáo bên trong ứng dụng. Nếu muốn loại bỏ quảng cáo, bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

{keywords}
 

Bước 2: Cấu hình ứng dụng

Khởi chạy ứng dụng LongShot. Nó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào thư viện ảnh và nội dung đa phương tiện trên thiết bị. Ứng dụng cần quyền này để ghép các ảnh chụp màn hình riêng lẻ lại thành một ảnh ảnh dài duy nhất, bởi vậy bạn hãy nhấn nút Allow (Cho phép).

{keywords}
 

Nếu thiết bị bạn sở hữu chạy Android 7.0 trở lên, bạn có thể bật tùy chọn Auto scroll. Với Auto scroll, ứng dụng sẽ tự động cuộn trang và chụp ảnh cho bạn.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần cấp cho LongShot quyền Accessibility (Hỗ trợ tiếp cận). Đánh dấu chọn vào hộp kiểm Auto scroll, và ứng dụng sẽ yêu cầu bạn bật tính năng Accessibility (Hỗ trợ tiếp cận). Hãy nhấn nút OK. Từ màn hình Accessiblity, bạn tìm đến ứng dụng LongShot và chọn nó. Điện thoại sẽ đưa bạn đến màn hình LongShot accessibility. Tại đây, bạn hãy bật công tắt bên cạnh mục LongShot, và bạn bấm nút Allow (Cho phép) ở hộp thoại hiện ra. Quay lại ứng dụng, và bạn sẽ thấy tính năng Auto scroll đã được bật.

{keywords}
 

Bước 3: Chụp ảnh toàn bộ trang web

Từ màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấn nút hình vuông màu xanh có hình màn trập camera ở chính giữa. Thao tác này sẽ kích hoạt cảnh báo cho biết ứng dụng sẽ chụp ảnh những gì có trên màn hình. Nhấn nút Start Now (Bắt đầu ngay). Bây giờ, ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình chính. Từ màn hình chính, bạn sẽ thấy một thanh công cụ trôi nổi trên màn hình. Bạn có thể di chuyển thanh công cụ này đến vị trí bất kỳ bằng cách bấm nút hình hai thanh ngang màu xám.

Bây giờ, bạn cần mở ứng dụng bạn muốn chụp ảnh toàn trang. Khi đã sẵn sàng, bạn bấm nút Start màu xanh lá. Nếu bạn đã bật tính năng Auto Scroll, điện thoại sẽ tự động cuộn những trang còn lại, và chụp ảnh cho bạn. Nếu muốn ngừng chụp ảnh trước khi kết thúc trang, bạn nhấn lên khu vực bất kỳ nằm ở phía trên dòng màu đỏ. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới để chỉnh sửa ảnh screenshot.

{keywords}
 

Trường hợp bạn không muốn cấp quyền Accessibility cho ứng dụng này, hoặc bạn đang sử dụng các phiên bản Android cũ hơn 7.0, bạn vẫn có thể chụp ảnh toàn trang. Quy trình cũng tương tự, nhưng bạn cần cuộn trang thủ công một cách chậm rãi. Sau khi đã chụp toàn bộ những gì bạn muốn, hãy bấm nút Done (Xong).

{keywords}
 

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể chỉnh sửa nó theo ý muốn. Để chỉnh sửa, bạn cuộn qua ảnh chụp màn hình, nếu phát hiện khu vực nào không vừa ý, bạn chỉ cần bấm nút Adjust (Điều chỉnh) và điều chỉnh nó.

Hoàn tất chỉnh sửa, bạn hãy nhấn nút Done (Xong) ở phía trên góc phải. Khi bạn hài lòng với bức ảnh của mình, hãy nhấn Save (Lưu).

{keywords}
 

Bước 5: Chia sẻ ảnh chụp màn hình

Sau khi nhấn nút Save, bạn sẽ được đưa đến màn hình kết quả nơi bạn có thể xem lại ảnh chụp của mình. Nếu bạn nhấn nút Browse, bạn sẽ thấy một phiên bản cuộn được của bức hình này. Bạn không cần phải sử dụng trình đơn này để xem ảnh. Trên thực tế, bạn có thể mở thư viện ảnh hoặc ứng dụng Photos (Ảnh) của điện thoại để xem và chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn vừa tạo.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Cách dịch văn bản trên ứng dụng Android bất kỳ

Cách dịch văn bản trên ứng dụng Android bất kỳ

Ứng dụng Google Translate (Google Dịch) có một tính năng rất hay, cho phép bạn dịch văn bản bạn chọn trên ứng dụng bất kỳ.

tin nổi bật

Nguyễn Thế Vinh - Founder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.