Cách khôi phục thông báo cuộc gọi kiểu cũ trên iOS 14 và iPadOS 14

Apple kích hoạt giao diện cuộc gọi đến dạng biểu ngữ trên iOS 14 và iPadOS 14 theo mặc định. Tuy vậy, nếu bạn thích kiểu thông báo toàn màn hình cũ hơn, dưới đây là cách khôi phục nó.

Trên iOS 14, Apple đã thay thế thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình bằng thông báo dạng biểu ngữ (banner). Điều này có nghĩa, khi điện thoại mở khóa, cuộc gọi FaceTime và các cuộc gọi đến từ các phần mềm VoIP khác sẽ chỉ chiếm một khoảng không gian nhỏ ở cạnh trên cùng của màn hình.

{keywords}
Cách khôi phục thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình trên iOS 14 và iPadOS 14

Giao diện cuộc gọi đến dạng biểu ngữ nhỏ gọn được Apple kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn không thích kiểu thiết kế mới hoặc bạn muốn thấy ảnh đại diện của người gọi trên toàn màn hình như trước đây, dưới đây là cách khôi phục thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình truyền thống trên iOS 14 và iPadOS 14.

Cách khôi phục thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình trên iPhone chạy iOS 14

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị chạy iOS 14.

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn mục Phone (Điện thoại).

Bước 3: Chọn tùy chọn Incoming Calls (Cuộc gọi đến).

Bước 4: Chọn Full Screen (Toàn màn hình).

{keywords}
 

Kể từ bây giờ, tất cả các cuộc gọi đến trong khi điện thoại đang mở khóa đều sẽ xuất hiện trên toàn màn hình - tương tự như trên iOS 13 và các phiên bản trước.

Mặc định, các cuộc gọi đến khi điện thoại đang khóa vẫn sẽ chiếm trọn màn hình nên bạn không thay đổi bất kỳ cài đặt nào cả.

Để khôi phục lại giao diện thông báo cuộc gọi đến dạng biểu ngữ, bạn chỉ cần làm theo các bước trên, và chọn Banner (Biểu ngữ) ở Bước 4.

Cách kích hoạt thông báo cuộc gọi đến FaceTime toàn màn hình trên iOS 14 và iPadOS 14

Các bước kích hoạt thông báo cuộc gọi đến FaceTime toàn màn hình trên iPad cũng tương tự như cách kích hoạt thông báo cuộc gọi đến toàn màn hình trên iPhone. Chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị.

Bước 2: Chọn FaceTime.

Bước 3: Chọn Incoming Calls (Cuộc gọi đến).

{keywords}
 

Bước 4: Chọn Full Screen (Toàn màn hình).

{keywords}
 

Kể từ bây giờ trở đi, tất cả các cuộc gọi đến từ các ứng dụng như Skype, WhatsApp,... đều sẽ xuất hiện trên toàn màn hình.

Để khôi phục lại giao diện thông báo cuộc gọi đến dạng biểu ngữ, bạn chỉ cần làm theo các bước trên, và chọn Banner (Biểu ngữ) ở Bước 4.

Ca Tiếu (theo iGeeks blog)

iOS 14 phát hiện TikTok âm thầm đọc dữ liệu người dùng

iOS 14 phát hiện TikTok âm thầm đọc dữ liệu người dùng

TikTok xác nhận đây chỉ là tính năng giúp phát hiện hành vi spam lặp đi lặp lại, công ty đã cập nhật phiên bản tương thích với iOS mới lên App Store.

tin nổi bật

Big Tech Trung Quốc "điêu đứng" trước đại dịch và trấn áp từ Chính phủ

Từng là “con cưng” của Trung Quốc, giờ đây, ngành công nghiệp công nghệ cao đang phải hứng chịu tác động từ đại dịch cũng như sự trấn áp không đáng có từ Chính phủ.

VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Hội nghị Blockchain toàn cầu sắp diễn ra tại Việt Nam

Việt Nam được thế giới đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu đã chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

Việt Nam có tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên về Blockchain

Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa chính thức ra mắt. Đây là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên liên quan đến lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Ông Trump phải đăng bài trên Truth Social trước khi xuất bản trên Twitter

Ông Trump có quyền sử dụng Twitter nếu Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn tài khoản của ông, nhưng trước tiên cựu Tổng thống phải đăng bài trên Truth Social.

Đại diện pháp lý Twitter tố Elon Musk vi phạm điều khoản

Căng thẳng giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục tăng cao khi mạng xã hội tố tỷ phú công nghệ phá vỡ điều khoản của họ.

Khai thác tiền điện tử sẽ thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường.

Sa sút sức khỏe tinh thần vì smartphone ở người 18-24 tuổi?

Một báo cáo của Sapien Labs ám chỉ sử dụng smartphone là lý do khiến sức khỏe tinh thần của những người trong độ tuổi 18 đến 24 bị giảm sút.

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường

Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Huấn luyện phi hành gia trên Sao Hỏa ảo

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã mở ra một số cơ hội để áp dụng vào các ngành công nghiệp khác.

Hé lộ danh sách 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2022

Apple vẫn là công ty công nghệ đứng đầu bảng xếp hạng Forbes Global 2000 7 năm liên tiếp với doanh thu kỉ lục 378,7 tỉ USD, tăng 29% so với năm trước.

Thị trường tiền ảo ‘bốc hơi’ có ảnh hưởng hệ thống tài chính truyền thống?

Lần đầu tiên trong 10 tháng qua, Bitcoin giảm xuống mức 30.000 USD vào ngày 10/5, trong khi toàn thị trường tiền mã hoá nói chung bốc hơi gần 800 tỷ USD do lo ngại làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin: Trưởng thành nhưng không như mong đợi!

Ngày 12/5, “cái chết được báo trước” của TerraUSD, cộng hưởng tâm lý căng thẳng của thị trường trước làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ, tưởng đã nhấn chìm Bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Nhưng ngay lập tức dòng tiền bắt đáy đã tạm thời giải vây.

Đại học Bách Khoa, Duy Tân ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân là nơi kết hợp các nguồn lực chính phủ, doanh nghiệp, nhà trường để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.