Cách kích hoạt hệ thống điều hướng bằng cử chỉ trên Galaxy S20

Trên Android 10, Google đã giới thiệu hệ thống điều hướng bằng cử chỉ thay thế hệ thống ba nút bấm ảo trên màn hình.

Tuy nhiên trên Galaxy S20, Samsung vẫn sử dụng hệ thống điều hướng bằng ba nút bấm ảo (với nút Back nằm ở phía bên phải) thay vì sử dụng hệ thống điều khiển của Google. May thay, bạn vẫn có thể bật tính năng điều hướng bằng cử chỉ, cũng như hoán đổi vị trí các nút bấm trên Galaxy S20, S20+, và S20 Ultra.

{keywords}
 

Cách bật tính năng điều hướng bằng cử chỉ trên Galaxy S20

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings từ ngăn kéo ứng dụng (app drawer), hoặc bằng cách vuốt từ cạnh trên cùng của màn hình xuống dưới hai lần, sau đó bấm nút hình bánh răng trên trình đơn Quick Settings.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn di chuyển lên trên một tí và chọn tùy chọn Display. Đây cũng chính là nơi để bạn kích hoạt màn hình 120Hz của Galaxy S20.

{keywords}
 

Tại đây, bạn hãy bấm nút Nagivation Bar.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn chọn tùy chọn Full screen gestures để tắt hệ thống điều hướng bằng ba nút bấm ảo, đồng thời bật hệ thống điều hướng bằng cử chỉ. Đây là hệ thống điều hướng của Google. Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống điều hướng bằng cử chỉ do Samsung phát triển, bạn có thể kích hoạt nó trong phần More options.

{keywords}
 

Với hệ thống điều hướng bằng cử chỉ của Google, bạn có thể quay về màn hình Home bằng cách vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình; mở trình đơn Recents bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình và giữ trong giây lát; quay trở lại bằng cách vuốt vào trong từ hai cạnh bên của màn hình.

Với hệ thống điều hướng bằng cử chỉ của Samsung, cạnh dưới cùng sẽ được chia thành ba phần, mỗi phần sẽ tương ứng với một cử chỉ điều hướng bao gồm Home, Back, và Recents.

Và cuối cùng, bạn có thể thay đổi độ nhạy của thao tác vuốt quay trở lại (swipe back) bằng cách di chuyển thanh trượt trong phần Back gesture sensitivity.

{keywords}
 

Sau khi kích hoạt hệ thống điều hướng bằng cử chỉ bạn sẽ thấy thanh điều hướng xuất hiện ở cạnh dưới cùng của màn hình. Bạn có thể vuốt thanh này sang trái hoặc sang phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng. Trường hợp, bạn thấy nó vướng víu hoặc xấu xí, bạn có thể tắt nó hoàn toàn. Để thực hiện, bạn quay về trình đơn Nagivation Bar, sau đó tắt công tắt nằm bên cạnh tùy chọn Gestures hints.

{keywords}
 

Hoán đổi thứ tự các nút điều hướng

Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống điều hướng bằng ba nút bấm nhưng thích nút Back nằm ở bên trái hơn là bên phải, bạn có thể hoán đổi vị trí của các nút điều hướng.

Tương tự, bạn cũng mở trình đơn Settings. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là mở ứng dụng Settings từ ngăn kéo ứng dụng (app drawer), hoặc bằng cách vuốt từ cạnh trên cùng của màn hình xuống dưới hai lần, sau đó bấm nút hình bánh răng trên trình đơn Quick Settings.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn di chuyển xuống dưới và chọn tùy chọn Display.

{keywords}
 

Từ đây, bạn chọn tiếp tùy chọn Navgivation Bar.

{keywords}
 

Cuối cùng, bạn chọn thứ tự các nút điều hướng bạn muốn sử dụng trên Samsung Galaxy S20.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Mở hộp smartphone Galaxy S20 Ultra: Camera siêu zoom 100X

Mở hộp smartphone Galaxy S20 Ultra: Camera siêu zoom 100X

 Galaxy S20 Ultra có giá khoảng 30 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. 

tin nổi bật

Rộ tin đồn Zalo bắt đầu thu phí người dùng, VNG nói gì?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.