{keywords}
Kem bơ là món ăn vặt yêu thích của người Đà Lạt. Món kem thơm béo được làm từ các nguyên liệu như trái bơ, kem tươi, sữa đặc, cốt dừa. Đầu tiên, bạn xay nhuyễn thịt bơ cùng cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, sau đó, bạn đánh bông kem tươi. Kem bơ có thể được ăn kèm với một ít lạc rang, dừa khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngậy, bùi, béo của bơ, kem, dừa hòa quyện. Ảnh: Bachuaviahe, Foody.
{keywords}
Kem trái dừa mát lạnh là món ăn giải nhiệt độc đáo ngày hè. Đầu tiên, bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Ba lòng đỏ trứng gà được đánh với đường cho hòa quyện, sau đó, bạn cho vào cùng hỗn hợp sữa dừa để làm chín. Một chút vani sẽ làm kem thơm hơn. Ảnh: Heocontronvo_yt.
{keywords}
Bạn cho hỗn hợp vào khuôn, đem bỏ tủ lạnh để kem đông đặc. Sau khoảng 4 tiếng, bạn trang trí kem trong vỏ trái dừa để món ăn đẹp mắt hơn. Một chút dừa bào sợi, lạc rang sẽ giúp kem dậy mùi. Kem được thưởng thức cùng bánh quế và nước dừa tươi. Ảnh: Luunu92.
{keywords}
Kem chuối trái cây là biến tấu thú vị từ món tráng miệng quen thuộc. Thay vì sử dụng chuối làm nguyên liệu chính, bạn có thể thêm các loại trái cây như bơ, dâu tây, dừa, mít, nho để món kem lạ vị, đẹp mắt hơn. Ảnh: Hòa Dory.
{keywords}
Nước cốt dừa được đun nhỏ lửa cùng bột năng cho đến khi sánh mịn. Sau đó, bạn thêm một hũ sữa chua không đường, sữa đặc vào hỗn hợp. Bạn xếp lần lượt một lớp chuối, hỗn hợp kem, sau đó thêm các loại trái cây cắt sợi và rắc đậu phộng trên cùng. Kem chuối có vị béo thanh, ngọt dịu của các loại trái cây, ăn không ngán. Ảnh: Hòa Dory.
{keywords}
Kem đá chanh có cách làm đơn giản, hương vị đặc trưng, ăn dễ ghiền. Chanh được vắt lấy nước cốt. Một chút vỏ chanh bào sợi giúp món kem đặc biệt hơn. Bạn cho đường, nước và vỏ chanh nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu, bạn phải khuấy đều tay để đường tan và không bị chuyển màu. Hỗn hợp được để nguội, sau đó, bạn cho vào khuôn và để trong ngăn đông chờ thưởng thức. Ảnh: Pichuuua__.
{keywords}
Kem dâu sữa chua có cách làm đơn giản, phù hợp với người không quá khéo tay. Bạn xay nhuyễn tất cả nguyên liệu gồm 200 gr dâu tây, 100 ml sữa chua có đường, 1 thìa cà phê nước chanh, mật ong. Sau đó, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 90 phút, bạn dùng nĩa đánh kem cho mịn mượt. Kem được ăn cùng dâu tây ngào đường, bánh quy hoặc một ít sữa đặc. Ảnh: Cooky.vn, 2cream_homemade.
Loạt món ăn vặt hấp dẫn cho ngày mưa ở TP.HCM

Loạt món ăn vặt hấp dẫn cho ngày mưa ở TP.HCM

Tàu hủ nóng, súp cua, bột chiên... là những món ăn vặt ngon và phù hợp vào ngày mát trời, được nhiều tín đồ sành ăn yêu thích ở TP.HCM.


Theo Zing