Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon cho ngày mát trời

Bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, thưởng thức cùng tách trà sen là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn vào ngày trời mát mẻ. 

Nguyên liệu

10 quả chuối sứ hay còn gọi là chuối tây. Đường cát trắng hoặc cát vàng: 6 thìa canh ăn phở. Rượu trắng hoặc rượu rum: 3 thìa canh ăn phở. Sữa đặc ông thọ: 4 thìa canh. 150ml sữa tươi không đường và 150ml nước cốt dừa.

Trứng gà: 2 quả nhỏ (quả to thì một quả), 50gr bột mỳ hoặc bột gạo tẻ, 5gr bột năng hoặc bột ngô, 50gr bơ nhạt (làm tan chảy).

Bánh mỳ gối khoảng 8-10 lát hoặc bánh 2 ổ bánh mỳ thường. Một thìa cà phê vani hoặc vài giọt dầu chuối, 1/3 thìa cà phê muối tinh.

{keywords}
 

Cách làm

Chuối lột vỏ, bỏ gân (bạn nhớ là dùng chuối chín nhưng không quá nhũn, không được cứng vì cứng khi nướng chuối sẽ giảm độ thơm và có vị hơi chát).

Bạn thái lát chuối tròn dầy khoảng 0,5mm -1cm. Chuối cho vào bát lớn ướp với 6 thìa canh đường cát trắng hoặc vàng + 3 thìa canh rượu Rum hoặc rượu trắng hay các loại rượu hoa quả khác, một chút xíu muối tinh. Sau đó, bạn xóc đều các nguyên liệu, bọc màng thực phẩm để qua đêm hoặc ướp ít nhất 2 tiếng.

{keywords}
 

Tiếp đó, bạn lấy một bát to khác, cho tất cả các nguyên liệu: Sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc ông thọ, trứng gà, bơ tan chảy, vài giọt dầu chuối nếu có hoặc vani, chút xíu muối tinh, khuấy thật đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn rây nốt bột mỳ hoặc bột gạo, bột ngô, trộn thật đều.

Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt nhỏ bánh mỳ hoặc dùng tay xé nhỏ và đổ tất cả chỗ bánh mỳ vào âu bột, trộn đều thành một hỗn hợp đặc sền sệt. 

Cách nướng

Khuôn nướng có thể dùng khuôn tròn hoặc vuông. Bạn quét xung quanh và đáy khuôn một lớp bơ thật mỏng, cắt một miếng giấy nến lót đáy khuôn để chống dính.

Bạn dùng thìa to múc bột vào khuôn, dàn đều mỏng lớp bột. Sau đó xếp một lớp chuối lên trên, một lớp chuối một lớp bột cho đến hết.

{keywords}
 

Lớp chuối trên cùng xếp thật khéo, đều nhau và xát nhau hơn để nướng xong có mặt bánh đều đẹp.

Nước chuối tiết ra trong quá trình ướp chuối không bỏ đi mà giữ lại, hoà vào đó 1/4 thìa cà phê nước màu dùng để kho thịt hoặc tự thắng màu để quét lên bề mặt bánh cho đẹp.

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 170-180 độ trong 10p và đặt khuôn bánh vào rãnh giữa của lò, nướng trong khoảng 60-70p (tuỳ lò và nhiệt độ của lò).

Khi nào bạn thấy mặt bánh hơi vàng, lấy bánh ra quết nước chuối pha với chút nước hàng đều khắp mặt rồi lại đặt bánh trở lại lò nướng thêm 10p nữa thì tắt lò.

Lưu ý: Bạn cần để nguyên bánh trong lò khoảng 2h trước khi cho bánh ra ngoài, bánh sẽ có màu rất đẹp.

Sau 2h, bạn lấy bánh ra và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để bánh cứng và lạnh. Như vậy, lúc bạn cắt bánh sẽ dễ hơn không bị vỡ nát và ăn cũng ngon hơn.

P/s: Thời gian nướng như trên nhưng gần hết thời gian mọi người nên canh lò. Vì nếu nhìn thấy mặt bánh vàng và vừa ý thì có thể tắt lò trước thời gian hoặc nếu chưa được như ý có thể tăng nhiệt độ nướng thêm.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

Cách làm chanh muối vàng ươm, thơm lừng như nắng sớm ngày hè

Cách làm chanh muối vàng ươm, thơm lừng như nắng sớm ngày hè

Chanh muối là thức uống vừa ngon vừa có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ như kích thích tiêu hoá, bù nước và khoáng chất tuyệt vời vào những ngày nắng nóng. 

Diệu Anh (ghi)

tin nổi bật

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.