1. Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
Bột mì: 100g
Cơm sầu riêng: 100g
Trứng gà: 2 quả
Sữa tươi không đường: 200ml
Nước cốt dừa: 100ml
Kem tươi (whipping cream): 200ml
Đường: 30g
2. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đơn giản
Bước 1: Trộn bột
Cho 100g bột mì qua rây để làm mịn rồi trộn đều cùng 20g đường. Tiếp đó, cho vào bột mì lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường và 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều.
Dùng cây đánh trứng nhẹ nhàng đánh đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp được đánh đều, để bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Đánh kem tươi
Trong thời gian chờ bột, bạn cho vào tô 200ml kem tươi (whipping cream) và 10g đường. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh ở mức cao nhất, đến khi kem bông mềm thì giảm tốc độ đánh ở mức vừa. Đánh tiếp tục đến khi bông cứng, nghiêng tô nhưng kem không bị chảy là kem ngon. Sau đó, bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
Bước 3: Rán vỏ bánh
Lấy bột trong tủ lạnh ra khuấy đều. Tiếp đó, bắc chảo chống dính lên bếp, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên chảo. Sau đó, múc từng muỗng bột cho vào chảo, có thể xoay chảo cho bánh được tròn đều. Rán bánh trong khoảng 2 - 3 phút thì lấy bánh ra. Lần lượt rán đến khi hết bột.
Bước 4: Cuộn bánh
Sau khi bánh nguội, bạn đặt vỏ bánh trên một mặt phẳng. Múc một ít kem tươi đã đánh bông và một ít cơm sầu riêng vào giữa rồi gấp 4 góc để gói bánh lại. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 5: Hoàn thành
Trước khi ăn bạn có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bánh được ngon hơn.
Bánh crepe sầu riêng đạt yêu cầu là có hình thức đẹp mắt với từng miếng bánh căng mịn. Khi thưởng thức, bánh sẽ có độ dẻo dai ở phần vỏ, độ béo ngậy, thơm nức hương vị đặc trưng của phần kem sầu riêng. Bánh mát lạnh vừa đủ không làm đông cứng phần nhân khiến kem bị tách nước.
3. Một vài lưu ý khi làm bánh crepe sầu riêng
Để có được món bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị, bạn cần chọn sầu riêng thơm ngon, múi đều.
Lưu ý là trong quá trình làm bánh không nên pha bột bánh quá loãng hay để bột bị vón cục bởi khi bột loãng thì vỏ bánh khó thành hình và không đủ độ dai cần thiết. Còn bột vón cục thì lại làm cho vỏ bánh có gợn, không được đẹp mắt và ăn không ngon.
Nên dùng chảo chống dính khi chiên bột bánh, chỉ cần quét dầu ăn lần đầu. Sau mỗi lần đổ bánh, nếu có bột bị dính lại chảo thì dùng giấy ăn lau hết rồi mới đổ bánh mới.
Nếu sau khi đổ khoảng nửa lượng bột mà chảo bị dính nhiều thì lặp lại bước quét dầu ăn rồi dùng giấy ăn lau bớt dầu.
Bạn nên điều chỉnh lửa phù hợp, vì nếu chín quá sẽ khiến thành phẩm bị khô, ăn mất ngon.
Bánh mỏng vừa sẽ dễ gói hơn. Lấy bánh ra cẩn thận vì khi nóng bánh sẽ dễ bị rách hơn.
Bánh crepe để ngoài nhiệt độ bình thường thì tầm 1-2 ngày là hỏng. Còn đậy kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được ít nhất 7-10 ngày.
Không nên bỏ bánh vào ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ thấp của ngăn đá sẽ làm lớp kem bị đông, bánh crepe sẽ bị cứng, mất đi độ mềm mịn vốn có.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh crepe sầu riêng siêu ngon tại nhà giúp bạn dễ dàng làm thành công để chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất