Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng nấu canh hoặc kho với thịt.

 

Nguyên liệu làm bầu ngâm chua

 

 

{keywords}

- 1 quả bầu

- Muối, dấm

Cách làm bầu ngâm chua

- Bước 1: Bầu để nguyên vỏ, rửa thật sạch, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.

 

 

{keywords}

- Bước 2: Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi khoảng 1 ngày để bầu héo.

- Bước 3: Pha nước muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu, cho thêm một thìa nhỏ dấm vào.

 

 

{keywords}

Để nơi thoáng, khoảng 4 - 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được bình bầu ngâm chua vừa thơm, ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

 

 

Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về

Sườn xào chua ngọt đưa cơm ngày gió về

Để có được một đĩa sườn xào chua ngọt “đẹp vàng son, ngon mật mỡ”, hãy làm theo công thức sau đây để đổi bữa cho cả gia đình.

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm trong vài phút

Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.

Cách làm kem sữa chua dưa hấu tuyệt ngon ngày nắng lên

Cách làm kem sữa chua dưa hấu tuyệt ngon ngày nắng lên

Kem sữa chua dưa hấu không chỉ là món ăn giải nhiệt mà còn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Vào ngày nắng lên, thưởng thức món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái.

(Theo Dân Việt)