Cách làm bò cuốn lá cải xanh cho ngày nắng hanh hao

 Vào những ngày tự nhiên chán cơm, muốn đổi khẩu vị cho cả nhà, bạn hãy nghĩ đến các món cuốn thanh mát, giải tỏa cái nắng hanh hao nhé. 

Dưới đây là cách làm bò cuốn cải xanh chuẩn vị:

Nguyên liệu:

500gr thịt thăn bò, cải bẹ xanh: 1 mớ, chọn cải còn non và lá to. Chuối xanh: 1-2 quả, cà rốt: 1 củ, dứa: 1 quả, dưa chuột: 2 quả,  gừng: 1 củ to, hành lá: một nắm nhỏ

Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tỏi, ớt, hành củ, hạt tiêu, bột nêm, mù tạt...

{keywords}
 

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái ngang thớ dầy khoảng 1cm hoặc muốn mỏng hơn thì 0,5mm.

Ướp thịt bò với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê bột nêm.Trộn đều, đi bao tay chà xát vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong 30p cho ngấm gia vị.

Các loại cà rốt, dưa chuột, dứa, gọt vỏ, rửa sạch thái sợi to dài bằng nhau. Gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ. Rau cải rửa từng lá, để ráo. Hành lá rửa sạch đem luộc qua.

{keywords}
 

Thịt bò sau khi ướp gia vị đem đi áp chảo (phần nước ướp thịt bò để lại sau làm nước chấm). Áp chảo hoặc rán hay trần qua là theo sở thích của mỗi người nhưng đừng để thịt chín kĩ quá sẽ bị dai. Thịt sau khi áp chảo chín để bớt nóng thái dài và mỏng.

Chảo rán thịt xong thì cho thêm chút dầu ăn, phi thơm chút hành tỏi, đổ phần nước ướp thịt bò vào, thêm ít nước, dầu hào, tương ớt, ớt bột nếu ăn cay, xì dầu, đường, hạt tiêu, khuấy đều đun sôi đổ ra bát con. Đợi phần nước chấm nguội có thể vắt thêm chút chanh và chút mù tạt nếu ăn được.

{keywords}
 

Ngoài nước chấm trên thì còn loại nước chấm nữa là xì dầu và mù tạt, đường chanh và tỏi ớt băm nhuyễn.

Bày tất cả ra đĩa to, xen kẽ từng loại, khi ăn dùng lá cải cuốn mỗi thứ một ít.

Nếu nhà có khách thì bày biện hoa lá cành và cuốn đẹp một chút, dùng hành lá trần qua buộc khéo lại.

Thu sang, trổ tài làm cơm gà vàng ươm đãi người thân

Thu sang, trổ tài làm cơm gà vàng ươm đãi người thân

 Bạn hãy bổ sung món cơm gà vàng ươm như nắng thu này vào sổ tay, làm đãi gia đình nhé.

Diệu Bình (ghi)

tin nổi bật

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này của VietNamNet.