Cách làm bún chả đơn giản tại nhà

Bún chả là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi thực đơn của gia đình. Bún chả có cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Cùng tham khảo cách làm bún chả đơn giản tại nhà bạn nhé!

{keywords}
 

Nguyên liệu làm bún chả:

{keywords}
 

Thịt ba chỉ: 500gr thái mỏng (mọi người thường bỏ bì nhưng mình lại giữ lại)

Thịt nạc vai: 500gr xay hoặc băm nhỏ

Bún: 1kg

Xu hào,cà rốt (mỗi thứ 1 củ)

Rau thơm các loại: ăn bún chả hợp nhất là tía tô và kinh giới,giá đỗ.

Gia vị: sả, hành khô, ớt, chanh, dấm, sữa đặc ông thọ, dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.

Cách làm bún chả:

{keywords}
 

Hành củ và tỏi băm thật nhuyễn.

Sả băm nhỏ,cho chút nước vào máy xay sinh tố xay nhỏ,lọc lấy nước cốt.

Cho thịt xay và thịt ba chỉ thái mỏng vào hai bát.

Cách ướp như sau, phần gia vị chia đều để ướp đủ phần chả và phần thịt: 2 thìa sữa ông thọ, 1 thìa hạt tiêu, nước cốt sả, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào (thìa ăn phở), 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê mật ong.

{keywords}
 

- Ướp thịt trong vòng 1h để thịt ngấm (cách tốt nhất là nên ướp thịt qua đêm là ngon nhất).

Sau khi chuẩn bị đem thịt ra nướng có thêm một bí quyết là vắt vào nửa quả chanh để thịt nướng mềm hơn.

Lúc chờ thịt thì mọi người nên làm phần dưa góp và nước chấm:

{keywords}
 

Dưa góp: xu hào, cà rốt xắt hoa thái mỏng, cho một chút muối vào đảo đều, đến khi tiết ra nước thì chắt bỏ phần nước đó đi rồi rửa sạch để ráo.

Trộn xu hào, cà rốt với:chút muối, dấm, ớt, đường, tỏi băm, nêm nếm chua cay, mặn ngọt là được.

{keywords}
 

Cách pha nước chấm: các bạn dùng đơn vị là một cái bát nhỏ ăn cơm, đong 1,5 bát nước, 3 thìa canh đường(thìa ăn phở), 1/2 bát nước mắm, một quả chanh, chút hạt tiêu, tỏi, ớt băm nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn.

Cách nướng chả:

{keywords}
 

Mọi người có thể nướng bằng bếp than, lò nướng.

Mình thì dùng lò nướng vì không có bếp than nhưng chắc chắn sẽ không ngon và thơm bằng quạt tay được.

Chả các bạn vê nhẹ thành hình tròn ấn hơi dẹt chút nhé.

{keywords}
 

Các bạn sếp thịt và chả ra vỉ hoặc khay nướng, khi nướng thỉnh thoảng phết chút dầu ăn lên, khi nào chả gần vàng thì phết chút mật ông cho thịt và chả vàng óng nhé nhưng nhớ ít thôi không lại bị đắng.

Khi chuẩn bị ăn thì đun phần nước chấm lên nhưng chỉ hơi âm ấm nhé, chan nước chấm với thịt và chả, thêm dưa góp và bún.

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát

Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát

Trời nắng có bát canh chua ăn thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Cách làm ruốc cá hồi ngon và bổ dưỡng cực đơn giản

Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng cho bé và gia đình không hề khó, người nội trợ hãy cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Cách làm thịt vịt kho gừng ngon, đậm đà và không bị hôi

Cách làm thịt vịt kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước nấu vịt kho gừng không bị hôi tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản

Bánh Snoopy Cha-ya, croquette, tempura là những món ăn đường phố thường được nhiều thực khách thưởng thức khi ghé thăm khu chợ Nishiki ở Kyoto.

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo gợi ý chuyên gia

Chuyên gia ẩm thực gợi ý mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng năm 2023 đầy đủ, chi tiết, mang lại may mắn cả năm.

'Khủng bố sushi' ở Nhật Bản

Trào lưu "khủng bố sushi" đang đe dọa tới nhiều nhà hàng nổi tiếng ở xứ phù tang, khi các vị khách trẻ tuổi kéo đến và quay video phá bĩnh, thực hiện nhiều hành động mất vệ sinh.

Cách làm thịt kho nghệ vàng ươm cho bữa cơm gia đình

Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Thịt kho nghệ ăn cùng cơm trắng khi còn nóng sẽ rất tuyệt.

Món rau phụ nữ Nhật thường ăn trước bữa cơm 30 phút giúp trẻ lâu hơn

Khi muốn giảm cân hoặc chăm sóc da, phụ nữ Nhật thường ăn một món rau trước bữa cơm 30 phút, chúng bán đầy ngoài chợ với giá rẻ bèo.

Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản 'kinh dị' chuột đồng

Rất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.

Đều là biểu tượng ẩm thực Nhật Bản, tại sao rượu sake và sushi không đi cặp với nhau?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao dù cùng là biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản, tuy nhiên rượu sake và sushi lại không thường được dùng cùng nhau hay chưa?

'Chỉ số kimbap' là gì mà khiến người Hàn lo sợ

Những người hâm mộ của Kdrama chắc chắn không còn xa lạ gì với kimbap hay cơm cuộn rong biển. Trên phim và cả trong đời thực, món ăn bình dân này luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Đổi vị sau Tết với loạt món chua ngọt dễ làm

Những món ăn đan xen hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là ưu tiên hàng đầu để chống ngán sau những ngày Tết.

7 món dễ làm, chống ngán sau Tết

Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Hướng dẫn cách làm nộm giò lụa với dưa chuột đơn giản sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán chống ngán. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết này.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 2 tết Quý Mão

Về cơ bản, mâm cúng mùng 2 Tết cũng tương tự như cúng mùng 1 nhưng cần thay đổi vài món ăn cho mới lạ.