- Tết này, để đổi món, bạn có thể thử làm món chân gà rút xương trộn thính hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời, chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống.

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch, luộc chín tới. Khi luộc cho thêm một vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Chân chín tới cho ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao nhọn rạch những đường bên dưới bàn chân rồi bẻ các khớp chân, lọc ra rất dễ dàng.

- Chân gà rút xương cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để có độ giòn nhất định.

- Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Ớt thái lát mỏng, tỏi 2-3 tép thái mỏng.

{keywords}

Những nguyên liệu chính cho món chân gà rút xương trộn thính

- Thính có thể tự làm tại nhà hoặc mua sẵn các hàng bán giò chả rất tiện lợi. Cách làm thính: lấy một nắm nhỏ gạo nửa nếp nửa tẻ, rang chín tới, vàng đều thì cho ra để nguội. Sau đó dùng máy xay thành bột thính.

{keywords}

Thính gạo có thể tự làm một cách dễ dàng hoặc mua sẵn ở chợ

- Cho chân gà vào tô, rắc 1 thìa nhỏ bột canh và chút đường, tỏi thái lát, lá chanh thái sợi vào rồi đeo bao tay nilon trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị.

- Cho thính vào trộn đều, rắc thêm ớt thái lát và lá chanh thái sợi rồi thưởng thức.

{keywords}

Thành quả chân gà trộn thính đã hoàn thành

Món chân gà giòn giòn, sần sật, thơm mùi lá chanh, mùi thính cùng chút cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

 

Vợ đảm làm các món chân gà hấp dẫn cho chồng nhậu xem bóng đá

Vợ đảm làm các món chân gà hấp dẫn cho chồng nhậu xem bóng đá

Các món chân gà đều ngon và hấp dẫn, thích hợp để làm cho ông xã vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá.

Cách làm chân gà ngâm giấm chuẩn ngon, đúng vị

Cách làm chân gà ngâm giấm chuẩn ngon, đúng vị

Công thức làm chân gà ngâm giấm thì nhiều vô kể, nhưng bí quyết để chân gà giòn ngon và thơm lừng khi ăn thì không phải ai cũng thành công.

Phương Thảo