{keywords}
Chị Hưng Giang chia sẻ, đồ uống cocktail Sangrita từ hoa quả rất dễ làm. 

Nguyên liệu:

1 chai rượu vang đỏ: 750ml
Chanh vàng hoặc chanh thường: 3 quả, (2 quả vắt lấy nước, 1 quả để lại cắt lát)
1 lon 7 up hoặc soda
1 quả táo mỹ xanh (hoặc táo tây đỏ)
Dâu tây: 200gr
Siro dâu: 100ml
Rượu mơ hoặc rượu Rum (có thể thay thế các loại rượu thơm khác): 100ml
Dùng rượu mơ đó kết hợp pha các loại rượu cocktail cũng rất thơm ngon hoặc dùng để làm bánh...
Syrup đường hoặc đường cát trắng: 150gr (độ ngọt có thể thay đổi theo ý thích)
Đá cục nhỏ

{keywords}
Chỉ cần khéo léo kết hợp các loại hoa quả, bạn đã có thức uống  thanh mát. 

Cách làm:

Táo tây rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo bỏ lõi thái hạt lựu nhỏ
Chanh vàng hoặc chanh thường, hai quả vắt lấy nước cốt, một quả thái lát mỏng. Có thể thay thế chanh bằng cam. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống thái nhỏ.

Đổ rượu vang, đường, siro dâu, rượu mơ hoặc Rum, nước chanh vào bát to và khuấy đều cho tan đường.

Tiếp đến các loại hoa quả thái nhỏ. Lúc này có thể nêm nếm ngọt nhạt theo ý thích nhưng nên nếm ngọt một chút để sau cho đá vào là vừa.

{keywords}
Bạn có thể dùng rượu mơ kết hợp các loại hoa quả (theo mùa) để là cocktail.

Trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm thật kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn cho ngấm và lạnh.

Rượu sau khi bỏ từ ngăn mát ra đổ thêm nước soda hoặc 7 up để tạo ga cho rượu, thêm đá và uống lạnh là ngon nhất.

(Hoa quả có thể thay thế theo mùa nhưng nên kết hợp cho phù hợp thì sẽ ngon hơn).

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.

 

Vỹ Khúc (ghi)