- Bếp trưởng tài năng Patrick Morris chia sẻ công thức làm món gà Tây truyền thống Giáng sinh dễ làm tại nhà.

Patrick Morris, bếp trưởng tài năng của nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill, khách sạn Sheraton Hanoi chia sẻ cách món Gà tây truyền thống Giáng sinh với công thức đơn giản, dễ làm nhưng món gà Tây vẫn ngon đúng điệu.

{keywords}
Nguyên liệu gồm gà tây nguyên con.

{keywords}
Các nguyên liệu khác gồm: Bơ, Hành tây, Cần tây, Tỏi tây, Cà rốt, Hạt dẻ, Lá thơm, Muối và hạt tiêu đen, Dầu ăn.

{keywords}
Gà tây rửa sạch, cắt bỏ các phần mỡ và da thừa.

{keywords}
Bơ cắt miếng cỡ dài bằng 2 đốt tay.

{keywords}
Kéo da gà lên và nhét bơ dưới da (chủ yếu ở phần ức, lườn gà).

{keywords}
{keywords}
Rắc tiêu và muối, xoa đều lên da gà.

{keywords}


{keywords}
Bắc chảo lên bếp, xào sơ phần rau củ, hạt dẻ với bơ, lá thơm.

{keywords}
Nhồi toàn bộ nhân này vào trong bụng gà.

{keywords}
Đặt gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Tùy vào độ lớn của gà mà thời gian nướng sẽ từ 2 – 2.30 giờ.

{keywords}
Lấy gà ra khỏi lò nướng, món ăn kèm tùy theo ý thích của mỗi gia đình như rau củ nướng, khoai tây nghiền và sốt.

{keywords}
Bếp trưởng Patrick Morris.

K. Minh