1. Nguyên liệu làm gà xào sả ớt
Gà ta: Nửa con
Sả: 3 củ
Ớt: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Tỏi: Nửa củ
Vừng rang
Gia vị: Đường, nước mắm, nước màu, bột nêm, muối, dầu ăn
2. Cách làm gà xào sả ớt ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà làm sạch rồi xát cùng ít muối, sau đó đem rửa sạch. Đợi thịt ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sả, ớt đem rửa sạch, cắt miếng thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho thịt gà vào tô ướp với một muỗng nước mắm, bột nêm rồi đảo đều để thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào gà
Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào xào lên.
Tiếp đó, cho thịt gà vào chảo đảo đều, đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nửa muỗng canh đường, một muỗng canh nước màu với ít nước và chảo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Cho thịt gà xào sả ớt ra đĩa và rắc thêm một chút vừng rang để món ăn bắt mắt hơn.
Vị mặn mặn của thịt gà cùng mùi thơm nức mũi của sả và vị cay nồng của ớt sẽ vô cùng đưa cơm.
3. Một vài lưu ý khi làm gà xào sả ớt
Món gà xào sả ớt không đòi hỏi nhiều về kĩ năng. Nhưng để món ăn được ngon hơn, bạn hãy chú ý một số điều sau đây:
Lựa chọn nguyên liệu thịt gà thì nên sử dụng thịt gà ta để món ăn được thơm ngọt và phần thịt dai mềm nhưng không bị bở.
Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ. Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.
Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.
Nếu muốn xào nhanh chín, bạn lọc tách thịt gà khỏi xương và thái miếng vừa ăn.
Để khử mùi hôi của thịt gà, cần bóp qua muối hạt và một chút rượu gừng.
Dùng tăm hay nĩa đâm nhẹ vào thịt gà trước khi chặt nhỏ, như vậy khi ướp gia vị sẽ thấm đều và nhanh hơn.
Thịt gà được ướp qua đêm, để trong ngăn mát tủ lạnh món ăn sẽ đậm đà hơn.
Để món ăn trông bắt mắt hơn thì nên cho ớt thái lát vào thời điểm sau cùng để chúng không bị nát và giữ nguyên được màu sắc đỏ tươi.
Món gà xào sả ớt khi hoàn thành phải có màu vàng hấp dẫn, bắt mắt cùng mùi thơm kích thích của sả.
Khi thưởng thức món ăn gà được xào chín mềm nhưng vẫn giữ được độ dai chắc của thịt gà, không bị bở hay nát.
Món ăn ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng cùng cơm trắng.
Cách làm gà xào sả ớt như trên dễ làm phải không? Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món gà xào sả ớt cay thơm nồng tại nhà. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất