Cách làm hoa quả dầm ngon tuyệt, thơm ngon 'ăn đứt' ngoài hàng

Món hoa quả dầm muốn thơm, ngon, trọn vị và hấp dẫn như hàng cần có những 'bí kíp' riêng. Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành. 

Món hoa quả dầm muốn thơm, ngon, trọn vị và hấp dẫn như hàng cần có những 'bí kíp' riêng. Không phải cứ mua nhiều loại quả về, trộn với nhau và cho thêm sữa là hoàn thành.

 

Nguyên liệu làm hoa quả dầm

 

{keywords}
 

Tùy từng mùa, sở thích bạn có thể mua các loại hoa quả khác nhau để làm món hoa quả dầm. Mùa này, bạn nên mua những loại quả dưới đây:

- Dứa: 1 quả nhỏ, hoặc 1/2 quả to

- Dưa hấu: 300 gr dưa hấu đã gọt vỏ, bỏ hạt

- Xoài chín: 1 quả xoài chín. Nên chọn loại xoài chín vừa phải, không nên chín quá vì như vậy khi dầm miếng xoài rất dễ bị nát.

- Lê: ¼ quả lê vừa phải (Khoảng 100 gr)

- Mít: 10 múi mít đã lột xơ, bỏ hột (khoảng 150 gr)

- Dừa tươi: 1 miếng cơm dừa già + 1 quả dừa xiêm để lấy nước

- Sữa: Sữa tươi không đường khoảng 220 ml (1 gói sữa bán sẵn ở siêu thị) + 150 – 200 gr sữa đặc có đường (tùy khẩu vị mỗi người).

- Đá bào, chanh tươi, bơ thực vật

 

{keywords}
 

Cách làm hoa quả dầm

- Bước 1 (sơ chế phần nguyên liệu): Dứa: Gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ theo từng khe dứa đã khoét mắt.

Dưa hấu: Sau khi gọt sạch vỏ và bỏ hạt thì bạn cũng xắt thành các miếng nhỏ kích cỡ tương đương với miếng dứa hoặc theo hình miếng vuông nhỏ hơn.

Lê, xoài: Rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.

Mít: Tước múi mít thành sợi.

Dừa: Cùi dừa nạo thành sợi dừa nhỏ và dừa xiêm thì lấy nước riêng ra một cái bát.

Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Bước 2: Bạn xếp lần lượt dưa hấu, xoài, dứa, lê, mít thành một lớp. Tiếp đó bạn đổ phần sữa tươi + nước dừa + sữa đặc + bơ sao cho phần nước xấp xỉ phần hoa quả.

Tiếp tục làm như vậy cho đến khi sử dụng hết phần hoa quả. Sau khi đã làm hết phần hoa quả chuẩn bị trước đó, bạn rắc một lớp dừa xiêm đã nạo sợi lên phần phía trên. Tiếp đó, bạn rưới khoảng ½ thìa cafe nước cốt chanh đã chuẩn bị trước đó lên trên.

 

{keywords}
 

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa quả dầm đơn giản này nhé!

 

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Cách làm hoa quả dầm kiểu Tây thơm ngon tại nhà

Hoa quả dầm là món ăn mát lạnh và dinh dưỡng, dùng để giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè. Bạn hãy thử làm hoa quả dầm theo phong cách phương Tây để tạo khẩu vị khác lạ.

Cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt tại nhà

Cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt tại nhà

Kết hợp hoa quả với sữa chua, thêm chút đá bào mát lạnh chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng siêu ngon, giải khát trong những ngày hè nóng nực.

Cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Cách làm sữa chua hoa quả ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Một chút biến tấu cùng sữa chua cơ bản, bạn có thể sở hữu mẻ sữa chua hoa quả có 1-0-2, không thể tìm mua bên ngoài.

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Dầu ép lạnh - xu hướng nấu ăn mới cho bữa cơm gia đình

Sử dụng dầu ép lạnh từ các loại hạt là cách các gia đình lựa chọn để có bữa ăn vừa lành mạnh, vừa giàu dưỡng chất. Vậy cách dùng dầu ép lạnh như thế nào để cả gia đình tận hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá từ các loại hạt?

Sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam ‘100 món ăn từ tôm hùm’

Ngày 30 - 31/7, Lễ hội Tôm Hùm lần thứ I - năm 2022 sẽ diễn ra tại Khu đô thị Vịnh Xuân Đài, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc

Cá basa kho vừa ngon vừa dễ làm, bạn nhớ lưu lại công thức nha.

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Xôi nếp cẩm rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Song không phải ai cũng biết cách nấu xôi nếu không có nồi chuyên dụng. Hãy tham khảo cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện dẻo thơm mà không bị nhão dưới đây nhé.

Top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô

Sườn nướng chua chua ngọt ngọt lại mềm thịt thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là top 5 cách ướp sườn nướng mềm ngon, không bị khô.

Phải lòng chén bánh bèo xứ Quảng ở TP.HCM

Nằm phía cuối khu ẩm thực chợ Nguyễn Văn Trỗi (quận 3, TP.HCM), quán bánh bèo chén của chị Chiến luôn đông khách ngồi túm tụm quanh cái lò hấp nhả khói nghi ngút.

Nền ẩm thực sắc màu của Ai Cập

Ẩm thực Ai Cập nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của mùi vị và màu sắc sặc sỡ.

Thịt heo ngâm mắm - ngon khó cưỡng

Ngày còn bé, tôi cứ thấy mẹ xách vài ký thịt đầu, thịt ba chỉ, tai heo để chuẩn bị làm món thịt ngâm mắm thì biết... sắp được ăn đại tiệc.