Cách làm món ăn Nhật đơn giản: Set cơm mực hấp sốt chanh dây

Cách làm món ăn Nhật dạng khẩu phần có canh miso, trứng hấp, salad, cơm và một món chính - mực hấp sốt chanh dây.

Cách làm món ăn Nhật dạng khẩu phần có canh miso, trứng hấp, salad, cơm và một món chính - mực hấp sốt chanh dây.

Cách làm món Omurice - cơm cuộn trứng kiểu Nhật

Omurice là món cơm cuộn trứng hay có trong bento (hộp cơm) của người Nhật. Đây là một món ăn vừa ngon vừa dễ làm, lại rất được trẻ nhỏ ưa thích.

Trứng hấp kiểu Nhật vừa ngon lại dễ làm

Mở đầu bữa ăn, cả nhà mà được thưởng thức món trứng hấp kiểu Nhật thơm, mềm, nóng hổi và bổ dưỡng này thì quá tuyệt!

Nguyên liệu làm khẩu phần kiểu Nhật (cho 4 người)

Mực tươi: 1 kg (khoảng 5 con, 4 con làm món chính, một con làm nguyên liệu phụ trong trứng hấp)

Gạo: 1 chén

Rong biển: 1 miếng

Đậu hủ non: 1 miếng

Khô cá hồng: 50 gram

Sốt miso: 20 gram

Nấm đông cô: 200 gram

Trứng gà: 2 trứng

Tôm tươi: 100 gram

Hạt bạch quả: 50 gram

Bắp cải: 100 gram

Xà lách: 100 gram

Mayonnaise: 50 ml

Cà chua bi: 50 gram

Bắp cải: 50 gram

Dưa leo: 200 gram

Cà rốt: 200 gram

Sả cây: 5 nhành

Gừng tươi: 100 gram

Chanh dây: 300 gram

Bánh tráng mỏng

Tương ớt

Dầu ăn, nước tương, sốt miso, muối, mù tạt.

{keywords}

Set cơm Nhật với mực hấp sốt chanh thanh nhẹ, đủ dinh dưỡng.

Cách nấu cơm Nhật theo khẩu phần

Nấu cơm: Ngâm gạo ít nhất 2 tiếng, xả sạch, thêm nước, nấu cơm. Cơm chín, dùng sóng vá (môi), đảo nhẹ để cơm tơi, xốp. Khi ăn, múc cơm ra chén.

Nấu súp miso

Đun sôi khoảng 700 ml nước, cho cá hồng vào. Khi nước sôi lần nữa, tắt bếp, để nguội. Lót khăn giấy lên rây, lọc nước cá hồng qua rây, dùng làm nước súp miso.

Ngâm rong biển với nước ấm, cắt vừa.

Cắt đậu hủ non thành hình hạt lựu.

Nấu sôi nước súp miso, thêm lá rong biển xắt nhỏ, đậu hủ non xắt nhỏ, nêm nếm vừa ăn với sốt miso và ít muối.

Làm trứng hấp

Đập trứng gà vào tô, dùng đũa quấy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng trứng tan vào nhau.

Cho lượng súp miso gấp đôi lượng trứng gà, đánh nhẹ. Thêm một ít tương, dầu ăn quậy đều.

Lột vỏ tôm, dùng tăm đâm ngang bụng tôm, lấy chỉ đen.

Rửa sạch nấm đông cô. Cắt lát mỏng 1/2 lượng nấm.

Cắt một con mực thành miếng nhỏ.

Đổ một lớp trứng vào chén súp. Hấp cách thủy khoảng 10 phút, tắt bếp, xếp vào chén súp lượng nấm đông cô, tôm, mực vừa đủ. Đổ thêm trứng sao cho đầy khoảng 2/3 chén súp.

Hấp súp khoảng 10 phút, tắt bếp, xếp thêm nấm, tôm, mực, bạch quả lên trên. Hấp đến khi phần nguyên liệu vừa thêm vào chín hẳn. Trang trí món súp với ngò rí.

Trộn salad

Nhặt sạch bắp cải, bào mỏng. Ngâm bắp cải bào với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.

Nhặt xà lách, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Cắt xà lách thành khúc dài 3-4 cm.

Rửa cà chua, để ráo, cắt đôi hay để nguyên trái đều được.

Gọt vỏ một củ cà rốt, rửa sạch, cắt rối.

Trộn xà lách, bắp cải với nhau. Cho ra đĩa, trang trí với ít cà rốt cắt rối, cà chua bi. Cuối cùng cho sốt mayonnaise lên trên.

Hấp mực

Làm sạch mực, rửa mực với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Hấp mực với sả cây đập dập, gừng tươi. Khi mực chín, bỏ ngay vào nước đá lạnh. Mực nguội, vớt ra, để ráo.

Rửa sạch chanh dây, bổ đôi, lọc phần ruột chanh qua rây, lấy nước, bỏ bạt.

Cho mayonnaise, chanh dây, đường, 1/6 muỗng cà phê mù tạt vào tô, trộn đều để làm sốt.

Dùng dao cắt hình chữ thập trên nấm đông cô, hấp chín.

Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, cắt thanh dài 1x7 cm

Rửa sạch cà rốt, cắt thanh dài 1x7 cm

Rửa sạch bông cải, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Luộc nhanh bông cải với nước sôi.

Dùng dao cắt mực thành lát. Xếp mực theo hình dáng ban đầu vào đĩa, cho dưa leo, cà rốt, bông cải lên, rưới sốt lên trên.

Bánh tráng nướng

Nướng bánh tráng mỏng. Dùng tương ớt và mayonnaise tạo hình lên bánh tráng.

Cho củ cải muối xuống dưới, đặt bánh tráng nướng lên trên.

Đắm chìm trong những món ngon ở phố núi Pleiku

Đến phố núi Pleiku (Gia Lai), du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn đồi núi mênh mông bất tận hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây, mà còn...

(Theo Zing)

tin nổi bật

Cách làm sườn heo áp chảo mềm ngọt

Gia vị mặn ngọt quyện đều giữa các miếng sườn mềm ngon - ăn với cơm rất ngon.

Hạ độc chính mình nếu ăn trúng 2 loại rau củ vị đắng thường gặp này khi mưa bão, giao mùa

Ăn nhiều rau củ có vị đắng rất tốt cho sức khỏe, hợp với thời tiết mưa bão, gió lạnh, giao mùa hiện nay. Nhưng tuyệt đối không được ăn 2 loại rau củ vị đắng sau kẻo tự hạ độc chính mình.

Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn

Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

9X làm cơm bento đẹp như tranh vẽ, con hào hứng ăn

Những suất cơm bento làm cho cậu con trai nhỏ 2 tuổi được chị Ánh Tuyết trình bày cầu kì, đa dạng màu sắc, đầy đủ dinh dưỡng nhìn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.