Sự dẻo mềm hấp dẫn của khoai mì, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm hương thơm ngọt ngào của lá dứa... sẽ làm mê hoặc bất kì ai từng 1 lần nếm thử. Bằng một chút biến tấu về cách làm, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món khoai mì hấp trông như "sushi" vừa đẹp vừa ngon.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai mì (gần 1kg),
- 25g bột nếp.
- 200ml nước cốt dừa
- 1 chén vụn cơm dừa
- Mè, đậu phộng rang thơm
- Đường, muối
- Màu: lá dứa, đậu biếc, thanh long, dành dành
Cách làm:
- Khoai mì bóc vỏ ngâm qua đêm để loại độc tố sau đó mài hoặc xay.
- Dùng khăn màn vắt khoai đã xay cho hết nước, để phần nước lắng xuống thì bỏ nước lấy phần tinh bột bên dưới cho vào phần khoai mì vừa vắt.
- Cho 100ml nước cốt dừa vào khoai mì + bột nếp+ đường + muối tuỳ thích (tỉ lệ thông thường là 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe muối)
- Trộn hỗn hợp và chia thành 5 phần bằng nhau. Sau đó cho màu vào 5 phần khoai đã chia.
Cuối cùng dùng muỗng nén các màu vào khuôn mang đi hấp (lưu ý để không lãng phí khoai khi tạo kiểu về sau thì khi hấp nên nén thành các tảng hình chữ nhật, dầy vừa đủ) 15-20 phút bánh sẽ chín.
*Làm muối mè: đậu phộng giã + mè+ đường và ít muối.
*100ml cốt dừa còn lại, cho thêm đường muối và 2 muỗng cafe bột gạo vào nấu sôi sánh lại là được (nếu bị đặc quá thì thêm nước vào nấu loãng ra)
Tạo kiểu bánh tuỳ thích, lăn qua lớp dừa vụn, xếp ra đĩa, rắc muối mè, rưới nước cốt dừa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
Những hộp cơm bento đẹp mắt của mẹ đảm Sài Gòn
Những hộp cơm bento giàu dinh dưỡng, bắt mắt là tâm huyết và tình yêu mà chị Yến Dung muốn dành cho con của mình mỗi ngày.
Theo Dân Việt