Kỳ nghỉ hè sắp đến, là thời điểm thú vị với nhiều hoạt động giải trí. Đây cũng là dịp để bạn cùng gia đình, bạn bè tụ tập, chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn tại nhà. Salad khoai tây Mỹ thịt xông khói là món ăn không thể bỏ lỡ trong những buổi tụ họp vui vẻ.

Nguyên liệu

- 600gr khoai tây Mỹ tím hấp

- Salad

- 80gr rau arugula

- 100gr cà chua beefsteak

- 250gr ba rọi xông khói 

- Dầu giấm

- 10gr ngò rí cắt nhỏ

- 20gr ngò tây cắt nhỏ

- 3 tép tỏi băm

- 2 muỗng canh giấm đỏ

- 1 muỗng canh mật ong

- ½ trái chanh vắt nước

- 1 trái ớt sim xanh

- 100ml dầu ô liu

- Muối, tiêu

image001.jpg

Phương pháp chế biến

Bước 1: Hấp khoai tây Mỹ đến khi chín. Sau đó để nguội, cắt lát khoanh mỏng vừa ăn.

Bước 2: Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ, chiên giòn.

Bước 3: Cho khoai tây hấp với rau arugula, cà chua và dầu giấm vào thau trộn đều cho thấm dầu giấm. Sau đó bày ra dĩa và rải ba rọi xông khói chiên giòn lên trên.

image002.jpg
Khoai tây có thể tẩm muối tiêu, đút lò, trộn xà lách cũng rất ngon

Công thức món salad này rất dễ làm và tiện lợi. Nếu không dùng hết, có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng tiếp vào ngày hôm sau.

Người tiêu dùng có thể mua khoai tây tươi của Mỹ ở các siêu thị. Khoai tây là loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, cung cấp năng lượng, kali cần thiết cho cơ thể. Khoai tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Theo nghiên cứu, một củ khoai tây cỡ trung bình (148g còn vỏ) cung cấp 30% giá trị vitamin C cần hàng ngày.

image003.png

Theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon với khoai tây Mỹ hàng tuần qua:

Website: http://potatogoodness-vietnam.com/ 

Fanpage: www.facbook.com/potatoesusa 

Ngọc Minh