Cách làm móng giò ngâm chua ngọt, món ngon cuối tuần

Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon khó cưỡng, giúp bạn ghi điểm trong mắt ông xã.

Nguyên liệu

Móng giò: 500gr, dấm, sả, ớt, gừng, tỏi, ớt. Nước mắm, đường, hạt tiêu bắc, tương ớt, lọ thuỷ tinh, 1/2 củ cà rốt.

{keywords}
 

Cách làm

Móng giò mua về bóp với rượu và gừng, xả thật sạch, cạo sạch lông và lớp màng bám trên từng móng giò. Bạn đun sôi nước, thả móng giò vào trần qua cho sạch mùi hôi và bụi bẩn, vớt ra để ráo.

Cách luộc móng giò:

Bạn đun sôi nồi nước, thả vào đó một nhánh gừng, 1 thìa cà phê muối, một cây sả đập dập, đun sôi thả móng giò vào luộc.

Cần luộc đến khi móng giò chín (thử bằng cách lấy cái đũa xiên qua là được) nhưng không nên để mềm nhũn, khi ngâm sẽ bị nổi váng, hỏng.

(Theo kinh nghiệm của người hướng dẫn, móng giò luộc khoảng 10 -15p, tính từ lúc nước vừa sôi)

Móng giò luộc chín vớt ra bát nước đá, ngâm khoảng 1 giờ, vớt ra để thật khô ráo nước. Móng giò càng khô ráo khi ngâm sẽ càng giòn, ngon và để được lâu.

Gừng thái sợi rửa qua một lần nước vớt ra để thật ráo nước (một nhánh nhỏ). Sả thái mỏng hoặc cắt khúc, chẻ nhỏ (2-3 cây). Ớt thái lát (1-2 quả tuỳ độ cay). Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa cho đẹp hoặc dùng dao răng cưa để cắt sợi nhỏ.

Cách làm nước ngâm chua ngọt:

Một bát nước mắm ngon, 3 bát nước trắng, 1/2 bát dấm, 1/2 bát đường, 3 thìa canh tương ớt để khi ngâm xong lên màu cho đẹp, 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc.

Ta khuấy đều, đun sôi và để nguội. Bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột nếu thích cay hơn.

Mọi người có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của mình, nhạt thêm chút nước mắm, muốn ăn chua hơn thêm giấm, mặn thì thêm nước, nêm nếm vừa miệng đừng mặn quá hoặc nhạt quá thì khi ngâm xong ăn là vừa, tuỳ khẩu vị .

Sau khi bạn đun sôi xong phần hỗn hợp nước ngâm thì phải để thật nguội. Bạn xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, 1 lớp móng giò 1 lớp sả, gừng và ớt.

Cuối cùng đổ ngập đổ hỗn hợp ngâm lên trên móng giò là được. Bạn có thể cho thêm vài lá chanh hoặc vài lát cà rốt tăng thêm độ hấp dẫn cũng như mùi vị.

{keywords}
 

Bạn để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được, khi ăn chấm gia vị chanh ớt.

Bạn cũng có thể cho thêm vài lá chanh thái nhỏ cho thơm nhưng không cần nhiều, sẽ khiến cho móng giò bị đắng.

Lưu ý: Móng giò mọi người chặt ra theo ý thích rồi mới luộc.

Tự làm chả cua đồng: Món ngon rẻ tiền, dễ làm, đưa cơm

Tự làm chả cua đồng: Món ngon rẻ tiền, dễ làm, đưa cơm

Nhiều món ăn được làm từ cua đồng được rất nhiều người yêu thích. Trong số đó phải kể đến món chả cua ăn kèm với cơm tấm.

Diệu Anh (ghi)

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang

tin nổi bật

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.