Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho

Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.

Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!

Hàm lượng vitamin C và flavonoid dồi dào trong vỏ cam có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm ho, giải đờm, bồi bổ dạ dày và bài trừ thức ăn.

Nếu ăn vỏ cam trực tiếp sẽ rất đắng nhưng có thể chế biến thành món mứt dẻo ngọt thơm cho cả nhà trị ho cũng như thưởng thức ngày Tết.

  •  

Mứt vỏ cam thơm nức, ngọt và dẻo, ăn xong lại muốn ăn nữa. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm mứt vỏ cam mà không hề gặp khó khăn gì.

Chuẩn bị:

- Vỏ cam vàng

- Đường, muối

- Vani

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế vỏ cam

- Rửa và lau sạch vỏ cam, dùng muối chà xát bề mặt để loại bỏ sáp bảo quản trái cây (nếu có) rồi rửa sạch lại.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 2.

- Sau đó dùng dao cắt bỏ phần cùi trắng, để khi luộc không bị nhũn.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 3.

Bước 2: Luộc vỏ cam

- Đun sôi nửa nồi nước trong nồi cỡ nhỏ, sau khi nước sôi thì cho vỏ cam vào luộc trong 10 phút. Việc luộc vỏ cam vừa loại bỏ cặn bẩm bám ngoài vỏ và chất đắng, vừa có thể làm mềm vỏ cam. Sau 10 phút, vớt vỏ cam ra, rửa sạch với nước.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 4.

- Nếm thử nếu thấy còn đắng thì có thể đun sôi một nồi nước nữa, sau đó cho vỏ cam vào luộc thêm một lúc.

- Bạn có thể dùng thìa cạo bớt phần cùi đắng bên trong cho bớt đắng rồi dùng dao hoặc kéo cắt vỏ cam thành các dải hình chữ nhật dài, đều nhau.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 5.

Bước 3: Sên mứt vỏ cam

- Cho 30 gam nước vào nồi, đổ 60 gam đường trắng vào (lượng đường trắng nhiều hơn, độ ngọt tùy theo sở thích cá nhân), sau đó đun cho đường tan hết.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 6.

- Lúc này, thêm vỏ cam đã cắt vào, chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 7.

- Nhẹ nhàng đảo đều vỏ cam để đảm bảo miếng vỏ cam nào cũng phủ đều si rô đường. Sên cho đến khi vỏ cam bắt đầu trong suốt, si rô đường cạn dần, đặc lại, đường chuẩn bị kết tinh dưới đáy, đảo thấy nặng tay. Tiếp tục đảo cho đến khi có một lớp đường kết tinh mỏng bám trên vỏ cam thì tắt bếp.

- Sau khi tắt bếp, tiếp tục đảo, đường sẽ kết tinh hoàn toàn, lúc này mứt cam sẽ khô lại và ăn rất ngon, mềm.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 8.

Lưu ý: Khi sên mứt vỏ cam, cần để lửa nhỏ, kiên nhẫn đảo liên tục mới không bị cháy!

Mứt vỏ cam thơm ngon, mềm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng!

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 9.

Cách làm mứt vỏ cam ngon tuyệt, vừa lạ miệng vừa chữa ho - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết hầm xương bò nấu phở cho nước dùng trong, ngọt, thơm

Bí quyết hầm xương bò nấu phở cho nước dùng trong, ngọt, thơm

Chỉ cần thêm đúng 1 bước này trước khi hầm xương bò, nước dùng sẽ trong vắt không tí váng, thơm lừng, không hôi gây mùi bò.

Theo báo Thời đại

tin nổi bật

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình

Bò kho là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách nấu bò kho ngon đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này của VietNamNet.

Làm pizza không cần lò nướng

Với những nguyên liệu đơn giản sẵn có mà không cần lò nướng, bạn có thể làm bánh pizza siêu nhanh tại nhà.