Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 5 củ tỏi cô đơn, 1 trái ớt sừng, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng bơ, 1/2 muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt.
Ốc móng tay mua về rửa sạch. |
Thực hiện:
Ốc móng tay mua về ngâm rửa thật sạch. Cho vào nồi với 100ml nước hấp chín tới. Sau đó, để ráo để khi xào ốc không bị ra nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng băm nhỏ. Sau đó, cho bơ vào chảo cùng với tỏi, ớt phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho ốc móng tay vào đảo đều. Nêm chút xíu bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường. Xào đều lên rồi nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé.
Trình bày ra đĩa. Khi ăn, có thể chấm kèm muối ớt xanh chấm hải sản. |
Công thức làm món thịt bê nấu nồi gọ dậy mùi tiêu, hành tím
Món ăn này có thể ăn với cơm, bánh mì hoặc ăn lai rai đều ngon.
Diệu Thuần