Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng

Tàu hũ ky hay còn gọi là váng đậu được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Món tôm cuốn tàu hủ ky chiên giòn khá lạ miệng, rất giòn vỏ, ngọt thơm thịt tôm, thử một lần là nhớ mãi luôn.

Nguyên liệu:

-Tàu hũ ky

- Tôm sú

- Giò sống

- Thịt nạc vai

-Bột nêm, tiêu, đường, dầu tỏi, tỏi

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - 1
 

Cách làm

Bước 1:  Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, giã nhuyễn trộn với nạc vai xay, giò sống, tiêu, dầu tỏi, tỏi băm nhỏ, bột nêm, một ít đường.

Bước 2:  Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, khía vào thân tôm để cho thẳng rồi ướp với bột nêm.

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - 2
 

Bước 3: Tàu hũ ky: ngâm nước cho mềm, cắt hình chữ nhật. Trải lá tàu hũ ky ra, phết một ít hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào, đặt 1 con tôm vào giữa. Cuốn lá tàu hũ ky lại, chú ý cuốn chặt tay.

Cách làm tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ngon như nhà hàng - 3
 

Bước 4: Chiên cuốn tôm ngập dầu ăn đến khi chín.

Món tàu hũ ky cuốn tôm thịt chiên giòn ăn nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt. Chúc các bạn thành công!

Trời mưa lạnh, nấu ngay món bò kho khoai tây rất đưa cơm

Trời mưa lạnh, nấu ngay món bò kho khoai tây rất đưa cơm

Những khi không có thời gian đi chợ, mẹ có thể làm sẵn một nồi bò kho khoai tây ăn lai rai cả ngày vẫn ngon.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Món trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha

Trứng ốp lết kiểu Tây Ban Nha là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gọn nhẹ, đầy đủ dưỡng chất. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút chế biến.

Nghệ thuật Kaiseki Ryori trong ẩm thực Nhật Bản

Kaiseki Ryori là một loại hình nghệ thuật ẩm thực truyền thống lâu đời, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Nồi canh chua mùa nóng

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Cơm trứng cà chua dễ làm cho người mới vào bếp

Cơm trứng cà chua là món ngon dễ chế biến, giúp người bận rộn tiết kiệm được thời gian cho bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây - nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho bữa ăn mùa hè

Khoai tây cung cấp nguồn Vitamin C tuyệt vời, cho Khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trang Lê tiếp tục được chọn là Đại sứ thương hiệu Ý

Trang Lê - Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam tiếp tục được Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste 2022.

Tiệm bánh mì chỉ bán về đêm, lúc nào cũng đông khách

Thưởng thức chiếc bánh mì Trường Tiền (TP Huế) một lần, chắc chắn sẽ có nhiều du khách nhớ mãi.

Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê thiền trong 24h

Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo của Trung Nguyên Legend.

Ăn phá lấu xuyên đêm ở TP.HCM

Ưu điểm lớn nhất của xe phá lấu vỉa hè đường Hoa Cau (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chính là thời gian bán.

Công thức mì udon xào dai ngon

Yaki Udon là một biến tấu từ mì udon tươi có cách nấu nhanh, đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và rất tốt cho sức khỏe nhờ có nhiều rau củ.

Món ức gà sốt cà chua phô mai gây nghiện

Nếu đã quen thuộc với các cách chế biến thông thường, người nội trợ có thể thử kết hợp ức gà cùng cà chua bi và phô mai mozzarella tươi thơm ngậy.

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.